Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng thanh niên dọn rác sau Festival Biển

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng thanh niên dọn rác sau Festival Biển

VOV.VN -Lãnh đạo địa phương muốn gửi đến thông điệp, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường để du lịch Nha Trang phát triển bền vững.

Tối qua (11/5), sau khi kết thúc, Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng cả ngàn thanh niên, người dân địa phương ở lại khu vực tổ chức Lễ để dọn dẹp vệ sinh môi trường. Lãnh đạo địa phương muốn gửi đến thông điệp, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường để du lịch Nha Trang phát triển bền vững. 

lanh dao tinh khanh hoa cung thanh nien don rac sau festival bien hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng du khách thu dọn rác thải sau đêm khai mạc.

Khi màn bắn pháo hoa trên biển kéo dài 15 phút đang diễn ra, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng các thành viên ban tổ chức địa phương chương trình Năm du lịch quốc gia- Festival iển, hơn 1 ngàn Đoàn viên- Thanh niên đã nhặt rác tại quảng trường 2/4.

Hơn 1 vạn người dự xem chương trình Lễ khai mạc, lượng rác xả ra khá nhiều, chủ yếu là các vỏ chai nhựa, túi ni lông đựng nước. Sau hơn 30 phút dọn vệ sinh, tất cả rác thải đã được thu gom, trả lại sự sạch sẽ cho Quảng trường 2/4, nơi diễn ra các sự kiện chính trong Festival biển.

lanh dao tinh khanh hoa cung thanh nien don rac sau festival bien hinh 2
Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tham gia dọn vệ sinh sau Lễ khai mạc. 

Anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hoà cho biết, từ ngày 11 đến ngày 14/5, trong 4 đêm tổ chức sự kiện, mỗi đêm, sẽ có hàng trăm đoàn viên, thanh niên cùng thu gom rác thải sau mỗi chương trình, giữ gìn cảnh quan sạch, đẹp. "Tỉnh Đoàn ngoài việc vận động, triệu tập lực lượng đoàn viên, thanh niên tham vào Lễ hội Festival, sau buổi lễ, sẽ cùng với Công ty Môi trường đô thị, dọn dẹp vệ sinh những rác thải nhựa tại khu vực tổ chức Festival Biển. Bên cạnh đó, cũng mong muốn mỗi đoàn viên là tuyên truyền viên tích cực cho người dân về tác hại của rác thải nhựa, có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn", Bí thư Bùi Hoài Nam cho hay.

lanh dao tinh khanh hoa cung thanh nien don rac sau festival bien hinh 3
Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng người dân thu dọn rác thải. 

Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa có khoảng 60 sự kiện, với hàng trăm ngàn lượt người tham gia, các hoạt động chủ yếu diễn ra ở nơi công cộng, vì vậy vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường là nỗi lo của địa phương. Thông qua các hoạt động tại Festival, tỉnh Khánh Hòa kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, góp phần tạo nên không gian du lịch xanh- sạch- đẹp./.


Ảnh Lê Đức Dương

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close