Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đối thoại với người lao động

VOV.VN - Chiều 23/11, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại với đại biểu công nhân, viên chức và người lao động ở địa phương.

PC_Article_AfterShare_1

Lâm Đồng hiện có trên 70.000 công nhân, viên chức và người lao động, trong đó số đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý gần 64.500 người.

lanh dao tinh lam dong doi thoai voi nguoi lao dong hinh 1
Toàn cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với đại biểu công nhân, viên chức và người lao động.

Tại buổi đối thoại, nội dung được các đại biểu công nhân, viên chức và người lao động đề cập nhiều nhất là tình trạng chậm thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, như bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, độc hại; giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp, người có thu nhập thấp; xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu đô thị...

Ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, tất cả những ý kiến kiến nghị này đều được lãnh đạo tỉnh ghi nhận, tiếp thu và sẽ giám sát việc xử lý, giải quyết từ phía các cơ quan chức năng trong thời gian tới.

Ông Quận nói: “Những ý kiến phát biểu của đại diện công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động hết sức là chính đáng, thay mặt lãnh đạo tỉnh xin tiếp thu toàn bộ những ý kiến này.

PC_Article_Middle

Tôi đề nghị các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm nhiều hơn nữa đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về nghĩa vụ của người sử dụng lao động. Đóng đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, rồi giải quyết nhà ở cho công nhân...

Tôi đề nghị liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung mà các ngành cũng như lãnh đạo tỉnh đã trao đổi tại đối thoại này”./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x