GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đối thoại với người lao động

VOV.VN - Chiều 23/11, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại với đại biểu công nhân, viên chức và người lao động ở địa phương.

Lâm Đồng hiện có trên 70.000 công nhân, viên chức và người lao động, trong đó số đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý gần 64.500 người.

lanh dao tinh lam dong doi thoai voi nguoi lao dong hinh 1
Toàn cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với đại biểu công nhân, viên chức và người lao động.

Tại buổi đối thoại, nội dung được các đại biểu công nhân, viên chức và người lao động đề cập nhiều nhất là tình trạng chậm thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, như bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, độc hại; giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp, người có thu nhập thấp; xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu đô thị...

Ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, tất cả những ý kiến kiến nghị này đều được lãnh đạo tỉnh ghi nhận, tiếp thu và sẽ giám sát việc xử lý, giải quyết từ phía các cơ quan chức năng trong thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Quận nói: “Những ý kiến phát biểu của đại diện công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động hết sức là chính đáng, thay mặt lãnh đạo tỉnh xin tiếp thu toàn bộ những ý kiến này.

Tôi đề nghị các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm nhiều hơn nữa đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về nghĩa vụ của người sử dụng lao động. Đóng đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, rồi giải quyết nhà ở cho công nhân...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tôi đề nghị liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung mà các ngành cũng như lãnh đạo tỉnh đã trao đổi tại đối thoại này”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP