Lãnh đạo TP HCM gặp gỡ, đối thoại với 180 đại biểu nữ

VOV.VN - Cuộc gặp gỡ và đối thoại lần này còn tập trung góp ý giải pháp cho đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực”…

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng 17/10, lãnh đạo TP HCM tổ chức gặp gỡ và đối thoại với hơn 180 đại biểu là cán bộ, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn thành phố.

lanh dao tp hcm gap go doi thoai voi 180 dai bieu nu hinh 1
Lãnh đạo TP HCM gặp gỡ các cán bộ phụ nữ thành phố

Với chủ đề “Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em”, tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến, chủ động bày tỏ những nguyện vọng của mình về các giải pháp để đảm bảo các điều kiện, nâng cao chất lượng sống, học tập, lao động, phát triển và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em.

Nhiều ý kiến tập trung các vấn đề như: phòng chống bạo lực gia đình; quản lý an toàn thực phẩm; cần thêm những điểm vui chơi cho trẻ em; cần đầu tư môi trường hoạt động biểu diễn cho nghệ sĩ thành phố; sự phối hợp giữa sở y tế với địa phương; giải pháp cải thiện môi trường an toàn và thân thiện cho xe buýt…

Tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: “Chúng tôi sẽ khuyến khích và có những chính sách cụ thể để làm thế nào không chỉ riêng nhà nước mà các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội khi làm một vấn đề, tổ chức một vấn đề nào đó đều có những quan tâm, nhành động cụ thể để bảo vệ phụ nữ và trẻ em”.

Cuộc gặp gỡ và đối thoại lần này còn tập trung góp ý giải pháp cho đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực” trên cơ sở giới trên địa bàn TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”./.

Thùy Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600