Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ hơn 100 trí thức Việt kiều

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ hơn 100 trí thức Việt kiều

VOV.VN - Nhiều chuyên gia công nghệ Việt kiều đã chia sẻ kinh nghiệm giúp TPHCM tiếp cận nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nằm trong Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, tối 22/8, tại TPHCM, lãnh đạo thành phố đã gặp gỡ 100 chuyên gia, trí thức Việt kiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

lanh dao tphcm gap go hon 100 tri thuc viet kieu hinh 1
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu.
Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Thành phố đang triển khai Đề án đô thị thông minh nên rất mong sự đóng góp của các chuyên gia công nghệ thông tin Việt kiều. 

Tại buổi gặp gỡ, nhiều chuyên gia công nghệ người Việt đang làm việc tại nước ngoài đã chia sẻ quan điểm phát triển, cũng như kinh nghiệm giúp TPHCM tiếp cận nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt ứng dụng thành công vào đề án xây dựng thành phố thông minh đầu tiên ở Việt Nam.

Nhiều chuyên gia, trí thức bày tỏ sẵn sàng giúp TPHCM kết nối với các môi trường công nghệ tiên tiến trên thế giới; đồng thời trao đổi kinh nghiêm trong xây dựng thành công nhiều mô hình thành phố thông minh trên thế giới.  

Để giải quyết những khó khăn của TPHCM hiện nay trong quá trình phát triển trở thành đô thị thông minh, các chuyên gia đã tư vấn, đề xuất nhiều giải pháp, giới thiệu những phần mềm nhằm giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, ô nhiễm môi trường, xây dựng chính quyền điện tử,...

Nhiều ý kiến cho rằng, TPHCM cần làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; xây dựng được lộ trình phù hợp để thực hiện các quy hoạch…

lanh dao tphcm gap go hon 100 tri thuc viet kieu hinh 2
100 chuyên gia, trí thức Việt kiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại buổi gặp gỡ.
Giáo sư Đăng Lương Mô (Việt kiều Nhật Bản) cho biết, TPHCM là một thành phố đông trên 10 triệu người. Việc giải quyết các vấn đề của một thành phố 10 triệu người không hề đơn giản. Vì vậy tổ chức xây dựng thành phố thông minh ở đây rất cần thiết để có thể giải quyết được các vấn đề như ùn tắc giao thông, vấn đề dân số tập trung quá lớn, quá đông. Cho nên phải giải quyết bằng các phương tiện khoa học công nghệ mới để có thể đưa thành phố này trở thành một trong những mẫu mực cho các thành phố lớn ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, sáng mai (23/8), đoàn các trí thức công nghệ thông tin Việt kiều sẽ có buổi làm việc tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close