Lào Cai khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lớn

VOV.VN -Mưa lũ lớn làm hơn 60 hộ dân, trong đó chủ yếu của huyện Bảo Thắng (Lào Cai) phải di dời nhà cửa, tài sản để tránh ngập nước và sạt lở đất.

Mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 31/8 đến nay khiến ngập lụt, sạt lở xuất hiện tại nhiều khu vực của tỉnh Lào Cai. Hiện, các địa phương đang khẩn trương tập trung khắc phục thiệt hại.

lao cai khan truong khac phuc thiet hai do mua lon hinh 1
Ảnh khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra tại Bảo Thắng - Lào Cai

Mưa lũ lớn làm hơn 60 hộ dân, trong đó chủ yếu của huyện Bảo Thắng phải di dời nhà cửa, tài sản để tránh ngập nước và sạt lở đất. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo, huy động lực lượng cùng người dân khắc phục, ổn định cuộc sống.

lao cai khan truong khac phuc thiet hai do mua lon hinh 2
Sau mưa lũ, chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo, huy động lực lượng cùng người dân khắc phục, ổn định cuộc sống.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến hơn 70 hecta lúa, hoa màu, ao nuôi thủy sản của bà con nông dân thuộc các khu vực vùng thấp của huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Văn Bàn bị ảnh hưởng.

Sau khi nước rút, ngành nông nghiệp chỉ đạo, hướng dẫn bà con khôi phục sản xuất, tận thu những diện tích đã cho thu hoạch; đối với những diện tích bị vùi lấp bởi đất cát thì nghiên cứu chuyển đổi sang cây trồng khác.

PC_Article_Middle

lao cai khan truong khac phuc thiet hai do mua lon hinh 3
Người dân sửa chữa lại nhà cửa.

Ngoài ra, mưa lớn nhiều ngày khiến đất đá trên các taluy sạt lở xuống mặt quốc lộ 279, 70 và một số tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, thôn bị ảnh hưởng, gây cản trở giao thông.

Hiện, các lực lượng và phương tiện tại chỗ đang khẩn trương giải phóng sụt sạt, đảm bảo cho các phương tiện di chuyển thông suốt.

Theo dự báo, kể từ hôm nay (4/9), lượng mưa tại khu vực trong tỉnh bắt đầu có chiều hướng giảm dần, thay thế bằng nắng nóng trở lại./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x