Lào Cai khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lớn

Lào Cai khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lớn

VOV.VN -Mưa lũ lớn làm hơn 60 hộ dân, trong đó chủ yếu của huyện Bảo Thắng (Lào Cai) phải di dời nhà cửa, tài sản để tránh ngập nước và sạt lở đất.

Mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 31/8 đến nay khiến ngập lụt, sạt lở xuất hiện tại nhiều khu vực của tỉnh Lào Cai. Hiện, các địa phương đang khẩn trương tập trung khắc phục thiệt hại.

lao cai khan truong khac phuc thiet hai do mua lon hinh 1
Ảnh khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra tại Bảo Thắng - Lào Cai

Mưa lũ lớn làm hơn 60 hộ dân, trong đó chủ yếu của huyện Bảo Thắng phải di dời nhà cửa, tài sản để tránh ngập nước và sạt lở đất. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo, huy động lực lượng cùng người dân khắc phục, ổn định cuộc sống.

lao cai khan truong khac phuc thiet hai do mua lon hinh 2
Sau mưa lũ, chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo, huy động lực lượng cùng người dân khắc phục, ổn định cuộc sống.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến hơn 70 hecta lúa, hoa màu, ao nuôi thủy sản của bà con nông dân thuộc các khu vực vùng thấp của huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Văn Bàn bị ảnh hưởng.

Sau khi nước rút, ngành nông nghiệp chỉ đạo, hướng dẫn bà con khôi phục sản xuất, tận thu những diện tích đã cho thu hoạch; đối với những diện tích bị vùi lấp bởi đất cát thì nghiên cứu chuyển đổi sang cây trồng khác.

lao cai khan truong khac phuc thiet hai do mua lon hinh 3
Người dân sửa chữa lại nhà cửa.

Ngoài ra, mưa lớn nhiều ngày khiến đất đá trên các taluy sạt lở xuống mặt quốc lộ 279, 70 và một số tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, thôn bị ảnh hưởng, gây cản trở giao thông.

Hiện, các lực lượng và phương tiện tại chỗ đang khẩn trương giải phóng sụt sạt, đảm bảo cho các phương tiện di chuyển thông suốt.

Theo dự báo, kể từ hôm nay (4/9), lượng mưa tại khu vực trong tỉnh bắt đầu có chiều hướng giảm dần, thay thế bằng nắng nóng trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close