Lào Cai: Sông Hồng xuất hiện lũ lớn chưa từng có giữa mùa đông

VOV.VN - Mưa trái mùa diện rộng kéo dài hai ngày qua đã khiến thượng nguồn sông Hồng xuất hiện một đợt lũ lớn chưa từng có trong lịch sử.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 9/1, đỉnh lũ trên sông Hồng đoạn qua thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) ghi nhận đạt khoảng 80,5m, dâng cao hơn gần 4m so với ngày thường, vượt trên báo động cấp I.

lao cai: song hong xuat hien lu lon chua tung co giua mua dong hinh 1
Sông Hồng đi qua địa phận Lào Cai.
Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong tổng số chuỗi số liệu quan trắc từ trước đến nay, đây là đợt lũ dị thường lớn nhất xảy ra vào thời điểm chuyển giao giữa tiết Tiểu Hàn và Đại Hàn của mùa đông.

lao cai: song hong xuat hien lu lon chua tung co giua mua dong hinh 2
Hình ảnh lũ xuất hiện trên sông Hồng sáng 9/1.
Ông Hải cho biết, mưa lớn kéo dài tại các vùng thượng nguồn của tỉnh Lào Cai, Hà Giang và phía Trung Quốc đã khiến lũ xuất hiện. Riêng tại Lào Cai, tổng lượng mưa đo được kể từ đêm 7/9 đến nay tại các khu vực đều rất lớn, cá biệt có nơi lượng mưa đạt trên 100mm như Sa Pa và Y Tý (Bát Xát).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

lao cai: song hong xuat hien lu lon chua tung co giua mua dong hinh 3
Sông Hồng xuất hiện lũ lớn chưa từng có giữa mùa đông ở Lào Cai.
Lũ xuất hiện trên sông Hồng, khiến một số thuyền bè neo đậu ven sông bị cuốn trôi, nhiều diện tích rau màu trên các bãi bồi của bà con nhân dân trồng cũng bị ngập úng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện, sau khi đạt mức đỉnh điểm, lũ đang có xu hướng rút dần. Dự báo, đêm 9/1, mưa diện rộng sẽ còn tiếp tục xuất hiện tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai, sau đó sẽ giảm dần và kết thúc./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xuất hiện lũ lớn trái mùa Lào Cai xuất hiện lũ lũ lụt lũ quét

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds