GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lặp đặt đường ống cấp nước nằm sâu 30m dưới sông Sài Gòn

VOV.VN - Tuyến ống sẽ được triển khai thi công với công nghệ thi công kích ống ngầm trên toàn tuyến, không ảnh hưởng đến giao thông phía trên.

Ngày 15/11, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức khởi công dự án Thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống truyền nước sạch D2400 mm từ Ngã tư Bình Thái đến giao lộ Điện Biên Phủ và Nguyễn Bỉnh Khiêm dài khoảng 10 km.

Theo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn, đây là hạng mục lớn nhất thuộc Dự án Giảm thất thoát nước; tăng cường, mở rộng mạng lưới cấp nước của thành phố. Dự án có tổng mức đầu tư 154 triệu USD (tương đương 3.465 tỷ đồng), trong đó vốn vay ODA của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) là 138 triệu USD (tương đương 3.105 tỷ đồng). Phần còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách TPHCM và Sawaco.

Trong đó, hợp đồng thi công 10km tuyến ống trên trị giá 69 triệu USD, được Sawaco và Liên danh nhà thầu Vinci Construction Grands Projets - Bessac CW1 (Pháp) ký kết vào tháng 8/2017. Liên danh nhà thầu sẽ tiến hành thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 mm dài hơn 10km, băng qua sông Sài Gòn cùng ba con kênh: Rạch Chiếc, Văn Thánh và Nhiêu Lộc - Thị Nghè. 

lap dat duong ong cap nuoc nam sau 30 m duoi song sai gon hinh 1
Tuyến cống ngầm đi sâu dưới lòng đất, đoạn ngầm dưới sông Sài Gòn sâu 30m
Tuyến ống sẽ được triển khai thi công với công nghệ thi công kích ống ngầm trên toàn tuyến, không ảnh hưởng đến giao thông phía trên, trong đó đường ống ngầm dưới sông Sài Gòn sẽ nằm ở độ sâu 30 m.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dọc theo đường ống sẽ có 10 vị trí kết nối với mạng lưới cấp nước hiện hữu để tăng cường khả năng truyền tải nước sạch từ Nhà máy nước Thủ Đức đến các khu vực Quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Sau khi tuyến ống D2400 mm đưa vào vận hành, tuyến ống D2000 mm hiện hữu sẽ được tạm ngưng để kiểm tra và sữa chữa, sau đó sẽ vận hành đồng thời 2 tuyến ống, nâng cao chất lượng cấp nước cho hơn 50% địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện dự án khoảng 42 tháng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP