GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lắp đặt xong hệ thống phao phân vùng khu Bảo tồn biển Lý Sơn

VOV.VN -Khu Bảo tồn biển Lý Sơn được lắp đặt hơn 200 quả phao trên diện tích 6.644 ha.

Sau 1 tháng khẩn trương thi công, ngày 17/5, gói thầu thi công hệ thống phao trên thực địa Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã chính thức hoàn thành. Gói thầu này có kinh phí đầu tư 2,4 tỷ đồng.

Khu bảo tồn biển Lý Sơn được lắp đặt hơn 200 quả phao trên diện tích 6.644 ha. Trong đó, 24 quả phao hàng hải cắm mốc nhằm phân biệt khu vực bảo vệ nghiêm ngặt hệ sinh thái, phân khu phát triển và 178 quả phao tròn khoanh vùng bảo vệ khu đa dạng sinh học cao và mật độ, độ phủ san hô lớn.

lap dat xong he thong phao phan vung khu bao ton bien ly son hinh 1
Phao phân vùng khu Bảo tồn biển Lý Sơn (Ảnh: Báo điện tử Tầm nhìn)

Đơn vị thi công đã áp dụng công nghệ Mỹ và dùng máy đóng thủy lực trên nền đáy san hô và dùng neo mantaraf để cố định vị trí phao. Công nghệ này không ảnh hưởng đến các rạn san hô trong khu vực được bảo tồn cũng như tác động đến môi trường biển.

Ông Đàm Hải Vân, Cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Hòn Mun Island, đơn vị thực hiện gói thầu thả phao Khu bảo tồn biển Lý Sơn, cho biết hệ thống phao khoanh vùng chức năng được thả tại Khu bảo tồn biển Lý Sơn là hệ thống phao tiên tiến, công nghệ nước ngoài, giúp người dân dễ dàng phân biệt được các phân khu, chức năng của Khu bảo tồn biển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Chúng tôi dùng công nghệ đóng mantaraf gắn chặt xuống nền đáy san hô, đá vôi chết nên không ảnh hưởng đến các rạn san hô tại khu vực mà chúng tôi lắp phao cũng như không tác động đến môi trường biển. Hệ thống phao này đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết sóng gió nhiều như ở Lý Sơn”, ông Hải Vân nói.
Sau khi có hệ thống phao trên thực địa, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn sẽ tổ chức các buổi truyền thông cộng đồng hướng dẫn cho bà con ngư dân cách nhận biết, nếu vi phạm khai thác hải sản trong Khu bảo tồn sẽ bị xử lý theo quy định.

Ông Huỳnh Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn, cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường tuần tra, giám sát trên biển để kịp thời phát hiện các hành vi ngư dân xâm hại Khu bảo tồn. Nếu phát hiện ngư dân xâm phạm lần đầu chúng tôi cho ký cam kết, nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khu bảo tồn biển Lý Sơn là 1 trong 16 Khu bảo tồn biển Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch đến năm 2020 với tổng diện tích mặt nước là 7.113 ha, trong đó khu bảo vệ nghiêm ngặt 620 ha./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP