Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái

VOV.VN - Tối 30/9, Tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958- 25/9/2018).

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự Lễ kỷ niệm. Dự Lễ kỷ niệm còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và một số tỉnh, lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng đông đảo nhân dân thành phố Yên Bái và các huyện Yên Bình, Trấn Yên.

le ky niem 60 nam ngay bac ho tham yen bai  hinh 1

Đọc diễn văn tại Lễ kỉ niệm, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái - Phạm Thị Thanh Trà đã ôn lại thời khắc cách đây tròn 60 năm, ngày 25/9/1958, Bác Hồ đã về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Yên Bái. Đây là sự kiện trọng đại, một kỷ niệm thiêng liêng, mãi mãi khắc ghi trong tâm trí và tình cảm không thể phai mờ trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc địa phương; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Bác đã căn dặn đồng bào các dân tộc phải đoàn kết, tạo ra sức mạnh trong chiến đấu cũng như sản xuất; tích cực tăng gia sản xuất để có cuộc sống ấm no; thực hành tiết kiệm và thực hiện đời sống văn hóa mới.

Khắc ghi lời dạy của Người, 60 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, truyền thống anh hùng cách mạng, không ngừng nỗ lực, ra sức thi đua lao động, sản xuất, vừa khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh, hoàn thành công cuộc xây dựng CNXH ở Miền Bắc; vừa tích cực chi viện cho chiến trường Miền Nam, góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã vận dụng sáng tạo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào thực tiễn của địa phương; vừa tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, vừa nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo thêm nguồn lực cho phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi mặt của đời sống xã hội.

Đặc biệt, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội 18 Đảng bộ tỉnh đến nay, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng hợp lý và toàn diện; thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc với gần 100 dự án lớn trên các lĩnh vực với tổng vốn đầu tư gần 29.000 tỷ đồng; tốc độ thu ngân sách bình quân hằng năm tăng trên 20%, tạo nguồn lực đáng kể cho đầu tư phát triển. Văn hóa - xã hội có tiến bộ mới, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo; tỷ lệ giảm nghèo hằng năm đều vượt so với kế hoạch; nhất là ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân và môi trường ổn định cho phát triển kinh tế.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chăm lo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tỉnh đã tập trung thực hiện đồng bộ việc sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, giữ nghiêm kỷ cương của Đảng; dân chủ cơ sở được phát huy.

Phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái không ngừng cố gắng, nỗ lực, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thức thách, quyết tâm hoàn thành mong muốn của Bác, xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc, góp phần cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Sau diễn văn kỷ niệm là Chương trình nghệ với chủ đề “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân người”, gồm 3 chương: Chương một mang tên “Huyền sử Âu lạc”, Chương hai với tên gọi “Dấu chân của Bác” và Chương cuối với chủ đề “Yên Bái sáng mãi niềm tin”. Qua các màn nghệ thuật, người xem được chứng kiến những tiết mục đặc sắc, đặc biệt NSƯT Tiến Hợi vào vai Bác Hồ cùng các diễn viên quần chúng đã đưa người xem trở lại với buổi sáng mùa Thu 60 năm trước, Bác Hồ nói chuyện với nhân dân Yên Bái tại Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close