GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017

VOV.VN - Trong 10 tháng qua, cả nước có gần 7.000 người tử vong và khoảng 12.000 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông.

Tối 19/11 tại thành phố Pleiku, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017.

le tuong niem cac nan nhan tu vong vi tai nan giao thong nam 2017 hinh 1
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017

Theo thông tin tại buổi lễ, 10 tháng qua, trên cả nước đã có gần 7.000 người tử vong và khoảng 12.000 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. Trung bình mỗi ngày có hơn 20 người tử vong và gần 40 người bị thương vì tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm luật giao thông như đi sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn.

Riêng tại Gia Lai, đã xảy ra tai nạn giao thông ở mức thảm khốc, khi một xe tải đâm vào một xe khách trên đường Hồ Chí Minh, làm 13 người chết 32 người bị thương, trong đó tài xế xe tải hiện đang sống thực vật.

Theo ông Uông Việt Dũng, Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, lễ tưởng niệm nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông; hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội.

“Chúng ta tưởng nhớ những người đã mất vì tai nạn giao thông để chúng ta chia sẻ nỗi đau mất mát của những người thân của họ. Thông qua những câu chuyện, những hoàn cảnh hậu tai nạn giao thông, những hoàn cảnh rất khó khăn, bế tắc và phải nói là đớn đau để cảnh tỉnh cho xã hội về hậu quả của tai nạn giao thông để lại. Qua đó, làm thay đổi nhận thức, hiểu rõ hơn về thảm họa tai nạn giao thông, biến thành nhận thức thành hành động để chung tay đẩy lùi tai nạn giao thông”, ông Uông Việt Dũng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

le tuong niem cac nan nhan tu vong vi tai nan giao thong nam 2017 hinh 2
 

Lễ tưởng niệm cũng đã chiếu phim phóng sự tái hiện lại những nỗi đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi gia đình và xã hội; giao lưu, tặng quà cho nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Đồng thời, hơn 500 người có mặt tại lễ tưởng niệm đã thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chương trình đã thực sự truyền tải được thông điệp “giá trị của sự sống”, giúp mọi người hiểu rằng, sự sống quý giá có thể mất đi chỉ sau một phút giây lơ đãng, bốc đồng, không chấp hành quy tắc giao thông. Qua đó, chấp hành tốt hơn luật giao thông và có những hành vi đúng mực, văn minh, xây dựng một môi trường giao thông an toàn.

Tham dự buổi lễ, ông Hà Kim Khánh, ở Phường Tây Sơn, thành phố Pleiku nói: “Tình hình tai nạn giao thông hiện nay của tỉnh Gia Lai và cả nước hết sức phức tạp. Chính vì thế, buổi lễ hôm nay rất có ý nghĩa, có tác dụng lớn đối với xã hội và đối với từng gia đình, con người. Mong muốn của chúng tôi là làm sao bớt tai nạn giao thông, người dân luôn luôn ý thức, trách nhiệm với xã hội, với bản thân mình, để hạn chế tình trạng mất an toàn giao thông”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP