Lệnh cấm có hiệu lực, đại lý internet vẫn vô tư mở cửa sau 22h đêm

VOV.VN - Dù TPHCM cấm đại lý internet hoạt động sau 22h hàng ngày, nhiều đại lý vẫn không thực hiện quy định này.

Hôm qua (24/9), quy định của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc chỉ cho phép các đại lý, điểm truy nhập internet công cộng chỉ được mở cửa từ 8h sáng đến 22h có hiệu lực.

lenh cam co hieu luc dai ly internet van vo tu mo cua sau 22h dem hinh 1
Một cửa hàng internet vẫn hoạt động ở TPHCM sau 22h ngày 24/9 khi lệnh cấm có hiệu lực.

Thế nhưng, vẫn có rất nhiều đại lý, điểm truy nhập internet công cộng vô tư mở cửa quá giờ quy định.

Theo quy định mới ban hành của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và có hiệu lực vào ngày 24/9, tất cả các đại lý và điểm truy nhập internet công cộng trên địa bàn thành phố chỉ được phép hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày. Ngoài ra, quy định mới cũng bắt buộc các đại lý, điểm truy nhập internet công cộng phải niêm yết công khai thời gian hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, ngay sau 22h đêm 24/9, hầu hết các đại lý, tiệm internet đều vô tư mở cửa hoạt động và đều không niêm yết thời gian mở cửa.

Trên đường Hiệp Bình, quận Thủ Đức, dù đã gần 23h đêm, đại lý Internet Hùng Dũng 4 vẫn hoạt động gần như hết công suất với hàng chục xe gắn máy ở trước cửa. Còn tại khu vực xung quanh trường Đại học Giao thông vận tải thành phố (quận Bình Thạnh), các đại lý internet vẫn còn mở cửa cho đến khi hết khách...

Khi được hỏi, hầu hết chủ đại lý và điểm truy nhập internet đều nói rằng, họ không biết gì về quy định này của Ủy ban nhân dân thành phố.

Quy định mới này của Thành phố Hồ Chí Minh đang tạo ra hai luồng quan điểm trái ngược: ủng hộ và phản đối của cả người sử dụng internet lẫn chủ kinh doanh internet.

Nguyễn Văn Sinh, một người chơi game trực tuyến ở Đường D2, quận Bình Thạnh cho biết:  “Không biết ý của các bạn chơi game khác thế nào chứ em thì rảnh rảnh mới ra đây chơi game nên cũng không phàn nàn gì nhiều về quy định mới này. Tuy nhiên, chủ tiệm internet nên có thời gian thoải mái cho người sử dụng chút xíu”./.

Hiếu Hiền/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x