Lịch Xuân 2018 có gì đặc biệt?

VOV.VN -Tại TP.HCM, thời điểm này, thị trường lịch Xuân Mậu Tuất 2018 đã bắt đầu sôi động.

Lịch Xuân 2018 với nhiều mẫu mã sang trọng, bắt mắt, tập trung vào các chủ đề nổi bật về văn hóa Việt Nam như: Di sản văn hóa Việt Nam, Truyện cổ dân gian Việt Nam...

Dạo quanh Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1), các cửa hàng bày bán lịch trên các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), đường Trần Phú (quận 5)… có rất nhiều loại lịch bàn, lịch bloc treo tường, lịch tờ… đủ các kích cỡ được bày bán.

lich xuan 2018 co gi dac biet hinh 1
Gian hàng lịch của Công ty An Hao tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM

Lịch bloc với kích cỡ từ nhỏ đến lớn có giá từ 250.000 đồng -650.000 đồng. Các loại lịch để bàn có giá từ 80.000 đồng-150.000 đồng. Lịch sổ tay từ 10.000 đồng trở lên một sản phẩm.

Ngoài ra, còn có các loại lịch cao cấp hơn như: Đồng hồ lịch, lịch hình Phật bà Quan Âm, Phúc Lộc Thọ có giá từ 1 triệu - triệu đồng/sản phẩm.

Cũng như những năm trước, văn hóa Việt Nam luôn là chủ đề chủ đạo để những người làm lịch khai thác. Lịch Xuân 2018 truyền tải ý nghĩa văn hóa Việt Nam cụ thể hơn, nhiều thông tin hơn .

Công ty TNHH An Hảo năm nay cho ra mắt bộ lịch bloc đặc biệt giới thiệu khái quát về Văn hóa Việt Nam theo 10 chủ đề chính, đó là: Thắng cảnh - Kỳ quan thiên nhiên, Công trình kiến trúc - Di tích văn hóa, Lễ hội, Phong tục, Nghệ thuật, Đời sống, Trang phục, Ẩm thực, Ngành nghề truyền thống và Danh nhân Việt Nam.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong giới hạn 365 trang lịch chia đều cho 10 chủ đề trên, những nét tiêu biểu như các thắng cảnh kỳ quan đặc biệt, các lễ hội giàu tính nhân văn, một số phong tục truyền thống gắn liền với đời sống người Việt được giới thiệu bằng hình ảnh minh họa và những câu chữ ngắn gọn, súc tích.

Với 15 năm xuất bản lịch, thương hiệu Lịch Song Hành với nhiều mẫu mã thiết kế đẹp mắt, đáp ứng thị hiếu khách hàng.

Năm nay, với chủ đề Văn hóa Việt Nam, Lịch Song Hành ra mắt ấn phẩm Di sản Văn hóa Việt Nam - Vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận.

Bên cạnh đó, những bộ lịch có ý nghĩa thiết thực cho người tiêu dùng với các chủ đề như: Điều hay lẽ phải, những ngày tốt ngày xấu, phong thủy, sống khỏe mỗi ngày… cũng tạo sức hút lớn với khách hàng.

Lịch Xuân 2018 có đề tài phong phú, gần gũi, gắn liền với đời sống người dân Việt Nam hứa hẹn sẽ hút khách trong mùa Tết Mậu Tuất./.

Du lịch Tết: Ai buồn, ai vui?

VOV.VN - Những chuyến du lịch vui vẻ của nhiều người trong ngày Tết để lại sự hụt hẫng, trống vắng trong không ít người, trong đó có cha mẹ của họ.

Xu hướng du lịch Tết 2017

VOV.VN -Du lịch vào dịp Tết Nguyên đán đã trở thành xu hướng được khá nhiều người Việt ưa chuộng, nhằm khám phá những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Thùy Dung/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh các gánh hàng rong ở đất nước Cuba xinh đẹp vùng Caribe
VOV.VN - Cuộc sống người dân Cuba còn nhiều khó khăn. Một người đi du lịch ở quốc gia đã ghi lại hình ảnh các gánh hàng rong tại đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x