Liên tiếp xảy ra động đất khu vực Thủy điện Sông Tranh 2

VOV.VN -Hôm nay (28/7), lại thêm 2 trận động đất xảy ra tại khu vực thuỷ điện Sông Tranh thuộc địa bàn huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, ngày 28/7, trận động đất thứ nhất xảy ra khoảng 0h21 phút có độ lớn 3.0 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Trước đó chừng 2 phút, 1 trận động đất có độ lớn 3.7 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km cũng đã được ghi nhận.

lien tiep xay ra dong dat khu vuc thuy dien song tranh 2 hinh 1
Các cơ quan liên quan đều khẳng định, những trận động đất trong thời gian qua không ảnh hưởng đến độ an toàn của đập thủy điện Sông Tranh 2.  (Ảnh: VTC News)

Hiện Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi 2 trận động đất này. Như vậy, chỉ trong 3 ngày qua, tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, thuộc địa bàn 2 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam xảy ra 6 trận động đất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Chính quyền đã chỉ đạo cho các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã trong vùng động đất như: Trà Tân, Trà Đốc, Trà Bui, Trà Giác, tiến hành đi kiểm tra tình hình. Các chuyên gia thì không biết họ đánh giá thế nào, chứ ở trên đó mỗi khi thời tiết thay đổi thì dẫn đến rung chấn"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds