Lo ngại dịch Covid-19, Cù Lao Chàm tạm dừng đón khách tham quan

Lo ngại dịch Covid-19, Cù Lao Chàm tạm dừng đón khách tham quan

VOV.VN -Lo ngại dịch Covid-19, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) sẽ tạm ngưng đón khách kể từ hôm nay (10/3). Người dân cũng được khuyến cáo hạn chế đi lại.

Ông Mai Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, Cù Lao Chàm sẽ tạm ngưng đón khách kể từ hôm nay (10/3).

lo ngai dich covid-19, cu lao cham tam dung don khach tham quan hinh 1

Mùa cao điểm, Cù Lao Chàm mỗi ngày đón trên dưới 3.000 khách tham quan.

Quyết định tạm ngưng đón khách du lịch đến Cù Lao Chàm được đưa ra sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì không nên vào đất liền cũng như tập trung nơi đông người. Các hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hoá vẫn diễn ra bình thường.

Ông Mai Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, các đơn vị liên quan gồm, Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế bố trí lực lượng tại bến thuyền Cửa Đại kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại đây…

Tỉnh Quảng Nam cũng đã có quyết định giao cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức khảo sát, chọn địa điểm để có thể tiến hành cách ly tập trung ngay những trường hợp bắt buộc phải cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

“Hiện nay, đối với địa phương, trang thiết bị hầu như không có. Các đồ bảo hộ, găng tay hay khẩu trang địa phương rất là khó khăn. Tại vì trong đất liền nếu có vấn đề gì thì lãnh đạo thành phố xuống rất dễ, còn riêng địa phương là phải tự chủ động từ con người đến trang thiết bị, khi có vấn đề gì xảy ra thì tự anh em chúng tôi xử lý. Đồ bảo hộ khi làm việc không có nên đề nghị thành phố cấp riêng cho Tân Hiệp 2 đến 3 bộ”, ông Bảo nói.

Được biết, những ngày cao điểm, Cù Lam Chàm, Hội An đón hơn 3.000 khách du lịch đến tham quan. Kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay, lượng khách giảm dần cho đến khi chỉ còn lại vài trăm khách mỗi ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close