Lo ngại lây lan dịch bệnh tay chân miệng thời điểm vào năm học mới

VOV.VN -Hiện nay đang vào mùa đỉnh điểm của dịch bệnh tay chân miệng và trùng với thời điểm các em học sinh bước vào năm học mới nên nguy cơ lây lan cao.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Cần Thơ, trong 8 tháng qua, toàn thành phố ghi nhận 476 ca mắc tay chân miệng, không xảy ra trường hợp tử vong; giảm 238 ca so với cùng kỳ năm ngoái.

lo ngai lay lan dich benh tay chan mieng thoi diem vao nam hoc moi hinh 1
Người chăm sóc trẻ cần rửa tay xã phòng thường xuyên (Ảnh minh họa)

Mặc dù tình hình bệnh tay chân miệng giảm so với cùng kỳ nhưng trước diễn biến phức tạp của bệnh, cộng thêm đang là cao điểm bùng phát nên công tác phòng, chống bệnh đang được ngành Y tế Cần Thơ chú trọng cao.

Hiện, ngành Y tế đang tăng cường biện pháp truyền thông phòng, chống dịch thông qua nhiều hình thức. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền về nguyên nhân, cách nhận biết bệnh, phương thức lây truyền và biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Song song đó, ngành Y tế Cần Thơ còn đẩy mạnh công tác phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch chủ động tại các điểm trường trên địa bàn thành phố. 

Ông Trần Văn Tuấn – Trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh và vaccine sinh phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Cần Thơ cho biết: Công tác phòng chống bệnh tại các điểm trường được thường xuyên giám sát, nhắc nhở và có biện pháp tuyên truyền cụ thể ngay từ trước khi các em bắt đầu nhập học.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, sắp tới ngành Y tế Cần Thơ càng đẩy mạnh hơn nữa biện pháp phòng, chống để hạn chế sự bùng phát cũng như không để bệnh lây lan lớn ra cộng đồng.

Ông Trần Văn Tuấn khuyến cáo: “Đối với tất cả các cô bảo mẫu phải hiểu về biện pháp phòng bệnh tay chân miệng; khi tiếp nhận học sinh phải kiểm tra sức khỏe; hàng tuần đối với trường phải xử lý môi trường bằng Chloramine B, lau sàn nhà, bàn học, dụng cụ đồ chơi cho trẻ em. Đối với khu ăn uống phải vệ sinh. Riêng trường phải có nơi để học sinh rửa tay”./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x