Lốc xoáy làm sập, tốc mái gần 40 căn nhà ở Tiền Giang

VOV.VN - Người dân huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đang khẩn trương khắc phục hàng chục căn nhà dân bị sập, tốc mái sau cơn mưa, kèm theo gió lốc hôm 25/6.

Khoảng 14h ngày 25/6, một mưa to kéo dài kèm theo lốc xoáy đã làm thiệt hại gần 40 căn nhà, trường học, chợ tại ấp 1, ấp 2, ấp 3 và ấp 6 xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy. 

loc xoay gay sap va toc mai hang chuc nha dan o tien giang hinh 1
Nhiều diện tích rau, màu ngập úng sau mưa lớn ở Cai Lậy.

Trong đó, hơn 10 căn nhà bị sập hoàn toàn, các căn còn lại bị tốc mái từ 30% đến 70%. Ngoài ra, cơn mưa to và gió lốc còn làm nhiều vườn cây, ruộng lúa ở huyện Cai Lậy và các khu vực lân cận bị đổ, gẫy, ảnh hưởng đến năng suất. Rất may, thiên tai không gây thiệt hại về người.

Ngay sau cơn lốc, chính quyền, đoàn thể và lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương đã khẩn trương  thu dọn, khắc phục hậu quả.

Huyện Cai Lậy sẽ trích nguồn quỹ Phòng chống thiên tai để hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị thiệt hại, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x