Lốc xoáy ở làm sập và tốc mái 75 căn nhà ở Cần Thơ

Lốc xoáy ở làm sập và tốc mái 75 căn nhà ở Cần Thơ

VOV.VN - Vụ lốc xoáy xảy ra mới đây tại 3 phường của quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã gây thiệt hại về tài sản hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngày 26/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, UBND quận Thốt Nốt đang tiếp tục thống kê tình hình thiệt hại và đề xuất phương án hỗ trợ do lốc xoáy xảy ra tại quận này làm 75 căn nhà của người dân bị sập, tốc mái.

loc xoay o lam sap va toc mai 75 can nha o can tho hinh 1
Lốc xoáy làm sập và tốc mái 75 căn nhà ở Thốt Nốt, Cần Thơ.

Vụ lốc xoáy xảy ra mới đây tại 3 phường của quận Thốt Nốt đã gây thiệt hại tài sản hơn 1,1 tỷ đồng. Lốc xoáy đã làm 3 căn nhà bị sập hoàn toàn và 72 căn bị tốc mái và sập một phần. Bên cạnh đó, nhiều công trình, trụ sở cơ quan nhà nước và nhà kho, bè cá, hoa màu của người dân bị ảnh hưởng, hư hại.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ người dân với tổng số tiền 55 triệu đồng. Lực lượng công an, quân sự đã điều động cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường trực tiếp giúp các hộ dân thu dọn, tháo dỡ nhà cửa, di chuyển tài sản, vật dụng đến nơi ở tạm, ổn định cuộc sống. Hiện nay, quận Thốt Nốt đang bố trí các nơi ở tạm nhằm ổn định đời sống cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, ngay sau khi thiên tai xảy ra, địa phương đã xuống hiện trường chỉ đạo thực hiện công tác khắc phục hậu quả. Đồng thời, tiếp tục thống kê thiệt hại và đề xuất phương án hỗ trợ lên thành phố.

“Đối với căn nhà sập, các sở, ban ngành đã trực tiếp tới thăm hỏi và trao hỗ trợ trực tiếp người dân, động viên thăm hỏi. Do địa bàn ảnh hưởng của dông lốc khá rộng, địa phương tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại”- ông Nguyễn Quý Ninh cho biết.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xảy ra 17 đợt mưa kèm theo dông lốc, làm sập 19 căn nhà; tốc mái, xiêu vẹo, ảnh hưởng 118 căn, làm 1 người bị thương, ước thiệt hại gần 1,9 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close