Lũ cuốn trôi 3 người, một số khu vực ở Lâm Đồng vẫn bị cô lập ​

VOV.VN - Tính đến 20 giờ tối nay (4/11), tỉnh Lâm Đồng đã có 3 người chết do nước lũ cuốn trôi.

Tính đến 20 giờ tối nay (4/11), tỉnh Lâm Đồng đã có 3 người chết do nước lũ cuốn trôi. Mực nước tại các sông, suối đang tiếp tục dâng cao, cảnh báo trong đêm nay có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

lam dong ba nguoi chet do nuoc cuon mot so khu vuc bi co lap  ​ hinh 1
Một số khu vực ở Lâm Đồng bị chia cắt.

Chiều tối nay, thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi khi đang vớt cá bị ngã xuống đập tràn hồ Tuyền Lâm Đà Lạt đã được tìm thấy, nâng tổng số người bị chết trong bão số 12 tại tỉnh Lâm Đồng lên 3 người. Trước đó, 2 nạn nhân khác cũng bị chết do nước lũ đột ngột dâng cao và cuốn trôi tại xã Đạ Chai, huyện Lạc Dương.

lam dong ba nguoi chet do nuoc cuon mot so khu vuc bi co lap  ​ hinh 2
Nhiều hoa màu ngập trong nước.

Mưa lớn và gió mạnh cũng khiến 72 nhà ở của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị tốc mái và đổ sập, hàng trăm ha lúa, bắp, cà phê và diện tích sản xuất rau hoa bị ngập và hư hỏng, nhiều công trình giao thông bị sạt lở và chìm trong nước, khiến một số khu vực sản xuất và dân cư bị chia cắt. Xã Đạ Long của huyện Đam Rông và xóm Rlu, thôn Rteng, xã Phú Sơn của huyện Lâm Hà bị cô lập hoàn toàn.

PC_Article_Middle
Loading...

lam dong ba nguoi chet do nuoc cuon mot so khu vuc bi co lap  ​ hinh 3
Mực nước  sông, suối của Lâm Đồng tiếp tục lên cao.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, trong đêm nay và rạng sáng ngày mai (5/11), mực nước các sông, suối trên địa bàn có khả năng sẽ lên nhanh và gây lũ. Trong đó, hiện mực nước trên sông Cam Ly đã đạt xấp xỉ mức báo động III và gây lũ, mực nước trên sông Đa Nhim và sông Đồng Nai cũng đang không ngừng dâng cao do các thủy điện đã tăng lượng xả lũ lên 350m3/s.

Ngoài cảnh báo xảy ra lũ quét, ngập úng ở các vùng trũng và khu vực hạ lưu của các thủy điện, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở một số khu vực đồi dốc của tỉnh Lâm Đồng cũng rất cao.

Hiện lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương của tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường các giải pháp để ứng phó và phòng chống./.

Quang Sáng/VOV - Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x