Mang Tết ấm về cho vùng cao

Mang Tết ấm về cho vùng cao

VOV.VN - 1000 áo ấm cùng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM mang đến các em nhỏ tại các xã nghèo vùng cao.

Với mong muốn đem đến cái Tết ấm no cho những trẻ em nghèo tại vùng cao, trong 2 ngày mùng 8 và mùng 9/1, đoàn công tác xã hội của Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HD Bank) tổ chức chương trình “Tết ấm cho trẻ em vùng cao”. Trong chương trình, đoàn đến thăm và tặng quà cho học sinh tại 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình.

Tại tỉnh Lào Cai, đoàn đã đến trao tận tay 500 suất quà gồm áo ấm, giày dép và những đồ dùng thiết yếu cho các em học sinh trường Tiểu học Y Tý số 2, xã Y Tý, huyện Bát Xát và trường TH-THCS Tả Phời, TP Lào Cai. Tại Hòa Bình, đoàn đã đến các điểm trường thuộc các xã Hạ Bình, Đông Bắc, Thượng Tiến thuộc huyện Kim Bôi để trao quà cho các em học sinh.

mang tet am ve cho vung cao hinh 1
Đoàn trao quà tại trường Tiểu học Y Tý số 2.
Được nhận quà, Phà Gió Xá, học sinh trường tiểu học Y Tý không giấu được niềm vui: “Mùa đông ở đây lạnh lắm, năm nay em có áo ấm mặc Tết rồi, cũng có dép nữa, không phải đi chân đất nữa”.
Theo thầy Vũ Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Y Tý số 2, đa số học sinh trên địa bàn xã đều là con em đồng bào các dân tộc Hà Nhì, Mông, Dao. Tỷ lệ học sinh hộ nghèo và cận nghèo lên đến 93,5%, hầu hết các em đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhiều em phải đi bộ chân đất hàng km đường rừng để đến trường, có em hàng ngày đều địu em đến lớp, vừa học vừa trông em. Gia đình các em hàng ngày vẫn phải lo từng bữa, nên không có điều kiện lo cho các em có áo ấm, sách vở đến trường. Những phần quà từ miền xuôi mang đến, giúp các em có một mùa đông ấp áp hơn, cũng như có thêm động lực trên con đường đi tìm cái chữ.

mang tet am ve cho vung cao hinh 2
Những phần quà ý nghĩa mang đến niềm vui và động lực cho các em học sinh và phụ huynh.
Đến trao quà cho các em nhỏ vùng cao, đại diện HD Bank, Giám đốc chi nhánh tại Lào Cai, ông Vũ Hồng Đức cho biết: “HD Bank mong muốn góp một phần sức lực vào việc giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các cháu nhỏ tại các địa phương vùng cao. Bản thân tôi khi đến đây cũng thấy rất khâm phục nghị lực vượt khó đến trường của các cháu nhỏ. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều đơn vị tổ chức cùng đến thăm, tặng quà, động viên cho các học sinh tại Y Tý nói riêng và các xã miền núi nói chung”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close