Mẹ khóc hết nước mắt tìm con trong mưa lũ

VOV.VN - Đã 1 tuần lễ trôi qua kể từ ngày Thủy bị lũ cuốn trôi mất tích, đến nay, bà Bước vẫn chưa tìm được thi thể con gái, nỗi đau không nói thành lời.

Ngày 8/12, chúng tôi tìm về thị trấn khối 1A (huyện Tây Sơn, Bình Định) nơi được cho là rốn lũ của tỉnh Bình Định.

Suốt một tuần nay, ngày nào bà Nguyễn Thị Bước cũng lội nước đi tìm xác con gái là em Trần Thị Lệ Thuỷ (15 tuổi, học sinh trường THCS Võ Xán) bị lũ cuốn trôi mất tích từ chiều 30/11.

Tìm kiếm khắp các nơi, khóc cạn cả nước mắt nhưng bà vẫn chưa tìm thấy thi thể đứa con xấu số của mình.

me khoc het nuoc mat tim con trong mua lu hinh 1
 Bố mẹ cháu Thuỷ không cầm được nước mắt khi mọi người đến thăm - Ảnh: Thanh Hải
Trong căn nhà đơn sơ của gia đình bà Bước, khói nhang nghi ngút trên ban thờ để sẵn bài vị của Thủy. 

Nhìn ảnh con, bà Bước ôm mặt khóc nức nở, nước mắt giàn dụa trên những nếp nhăn của sự tảo tần, lam lũ.

Xua tay gạt nước mắt, bà Bước nghẹn ngào kể lại: "Ở nhà con bé hiền và ngoan lắm, lúc nào cũng quấn quýt bên bà nội. Hôm đó, nghe có người báo Thuỷ đi lấy củi bị trượt chân ngã xuống nước, tôi đã cố chạy thật nhanh ra bờ sông và nhờ người tìm kiếm nhưng vẫn không thấy con".

Mỗi khi nghe người dân ở đâu phát hiện thi thể người chết đuối, bà Bước lại hớt hải đi ngay đến đó với hi vọng tìm thấy thi thể đứa con gái đáng thương của mình. Nhưng kết quả vẫn chỉ là con số 0.

Dù mọi người trong gia đình đã lập sẵn bàn thờ cho Thuỷ nhưng trong tâm của người mẹ già vẫn le lói một tia hi vọng rằng con mình còn sống. Nhiều đêm, bà thức trắng, khóc hết nước mắt vì thương nhớ con.

me khoc het nuoc mat tim con trong mua lu hinh 2
 Người thân ngậm ngùi trước di ảnh bé Thuỷ - Ảnh: Thanh Hải
Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, cô Cao Nguyễn Thiên Lý (giáo viên chủ nhiệm của em Thuỷ) cho biết, đây là một học sinh rất ngoan ngoãn, hiền lành và chăm chỉ học tập.

"Khi nghe tin về Thuỷ, tôi đau xót, không tin nổi đó là sự thật. Các em học sinh trong lớp điện thoại cho tôi hỏi chuyện Thuỷ khiến tôi không sao cầm lòng được", cô Lý chia sẻ./.

Thanh Hải - Tôn Sỹ Dũng/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x