Miền Trung mưa to, ngập úng cục bộ do bão số 3

VOV.VN -Chính quyền và người dân các địa phương miền Trung đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với mưa to, gió lớn do bão số 3 gây ra.

Ảnh hưởng của bão số 3, sáng nay (14/9), trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to gây úng ngập cục bộ tại nhiều nơi.

Sáng nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các sở, ngành liên quan và chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện chủ động phòng tránh, ứng phó với diễn biến của bão số 3.

mien trung mua to ngap ung cuc bo do bao so 3 hinh 1
Thành phố Đà Nẵng xuất hiện mưa to do ảnh hưởng của bão số 3

Tỉnh Quảng Ngãi cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra khơi. Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: hiện đã có 393 phương tiện với gần 2.300 lao động  vào neo đậu an toàn tại vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Đối với các phương tiện đánh bắt ở hai vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, huyện cũng đã chỉ đạo đồn biên phòng và các nghiệp đoàn nghề cá, đã nắm được thông tin và đã hướng dẫn các phương tiện này neo đậu vào nơi tránh trú an toàn.

** Sáng nay, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Định, tiếp nhận 3 ngư dân bị trôi dạt trên biển được tàu cá BĐ 93523 - TS của ông Nguyễn Thanh Lâm, ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, cứu vớt đưa vào bờ.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 11/9, tàu cá BĐ 91012 - TS của ông Cao Hoài Bổn, 51 tuổi, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, do ông Nguyễn Văn Lưu, 39 tuổi, ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 lao động đang hành nghề trên biển không có mặt trên tàu cá.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Lưu đã cho tàu  quay trở lại tìm kiếm nhưng không tìm thấy. Đến 14 giờ chiều 12/9 thì 3 nạn nhân này đã được tàu cá BĐ 93523 - TS của ông Nguyễn Thanh Lâm, ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, cứu vớt trong tình trạng kiệt sức, hôn mê.

Sau khi tổ chức sơ cứu ban đầu, các nạn nhân đã dần hồi phục và đưa vào bờ an toàn./.

Nhóm PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x