Mộc Châu đảm bảo Ngày hội văn hóa diễn ra an toàn, sôi động

Mộc Châu đảm bảo Ngày hội văn hóa diễn ra an toàn, sôi động

VOV.VN - Thời điểm này, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo tổ chức an toàn Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu.

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn huyện Mộc Châu có mưa lớn, kéo dài khiến nước tràn mặt đường, sạt lở một số nơi gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Trước tình trạng đó, huyện Mộc Châu đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết; thực hiện phương châm “4 tại chỗ” khi có tình huống bất thường xảy ra, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho nhân dân các dân tộc và du khách đến với Ngày hội an toàn, thuận lợi. 

moc chau dam bao ngay hoi van hoa dien ra an toan, soi dong hinh 1
Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu. 

"Trên địa bàn huyện Mộc Châu đã có mưa từ mấy ngày qua, nhưng cũng đã giảm nhiều. Chúng tôi đã chỉ đạo UBND các xã để có các phương án chủ động, phòng ngừa, ứng phó với các diễn biến xấu của thời tiết. Đến thời điểm này, gần như các xã trong huyện đã cơ bản ổn định", bà Nguyễn Thị Hoa, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2019, trong ngày 31/8, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu đã tổ chức hội thi ẩm thực, trưng bày các món ăn truyền thống dân tộc và các trò chơi dân gian như: Bắn nỏ, đi cầu kiều, cà kheo. 8 đội thi đến từ các bản của xã Đông Sang đã thi đấu nhiệt tình, hết mình tạo nên không khí vui tươi, sôi động, thu hút đông đảo du khách tham dự, cổ vũ.

moc chau dam bao ngay hoi van hoa dien ra an toan, soi dong hinh 2
Đông đảo du khách đến với Mộc Châu dịp này.

Anh Nguyễn Sỹ Hùng, du khách đến từ thành phố Hà Nội hào hứng nói: "Đây là lần đầu tiên mình đến Mộc Châu. Không khí lễ hội ở đây rất vui và quả thật là con người ở Mộc Châu cũng rất thân thiện và ấn tượng".

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ 31/8 - 2/9, bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố; thi trại văn hóa, văn hóa cộng đồng; các hoạt động thể dục thể thao dân tộc; chợ thổ cẩm…và điểm nhấn là Đêm hội chính với Chương trình nghệ thuật đặc sắc, đêm hội xòe và bắn pháo hoa nghệ thuật sẽ được tổ chức vào tối 1/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close