Vedan không chấp nhận bồi thường 569 tỷ cho nông dân

>> Đề nghị Công ty Vedan hỗ trợ 596 tỷ đồng cho nông dân bị thiệt hại

Ngày 25/9, lần đầu tiên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam, ông Kun Hsiang Yang chủ động đến làm việc với Hội Nông dân của 3 tỉnh, thành phố là Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh để thương lượng việc hỗ trợ thiệt hại cho nông dân các địa phương này do nước thải của đơn vị gây ô nhiễm trong suốt thời gian dài.

Tại buổi làm việc, đại diện Hội Nông dân 3 tỉnh, thành có nông dân bị thiệt hại thống nhất yêu cầu phía Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam bồi thường 45-48% tổng số thiệt hại mà những đơn vị này điều tra thống kê được là 569 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Kun Hsiang Yang đã từ chối con số đề nghị này và cho rằng, việc xác định thiệt hại do công ty gây ra trên dòng sông Thị Vải cần phải dựa trên chứng cứ khoa học rõ ràng.  Ông Yang cho rằng, phải chờ đến khi Hội đồng khoa học (do Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, đang tiến hành điều tra) có kết luận điều tra về mức thiệt hại cụ thể, khi đó Vedan mới đưa ra con số bồi thường các hộ nông dân bị thiệt hại.

Quan điểm của Hội Nông dân 3 địa phương là nếu các bên không thống nhất, hội sẽ đại diện cho nông dân khởi kiện Công ty Vedan ra tòa./.

Theo SGGP
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage