Xuất hiện hàng chục đàn linh trưởng dọc đường Hồ Chí Minh

Tuần qua, nhân viên Hạt Kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phát hiện khoảng chục đàn linh trưởng xuất hiện tại khu rừng gần hai trạm kiểm lâm Trộ Mợng và U Bò, dọc nhánh tây đường Hồ Chí Minh.

Tại trạm kiểm lâm Trộ Mợng, xuất hiện hai đàn Voọc Gáy trắng, mỗi đàn có 9 con. Chúng thường có mặt lúc sáng sớm và chiều tà tại các mỏm đá ở suối nước Moọc để kiếm ăn. Tại U Bò, có 7 đàn thường xuyên xuất hiện cạnh trạm kiểm lâm, mỗi đoàn có khoảng 11 cá thể, là Voọc ngũ sắc. Theo người dân địa phương, các đàn linh trưởng này rất dạn dĩ, có ngày, chúng vào cả nhà dân để kiếm ăn.

Voọc đầu trắng và voọc ngũ sắc là các loài linh trưởng quý hiếm, được xếp vào tình trạng “cực kỳ nguy cấp”, có tên trong Sách đỏ Thế giới và Sách đỏ Việt Nam. Theo các tài liệu khoa học, loài voọc ở Việt Nam hiện chỉ xuất hiện ở một số điểm trên dãy Trường Sơn./.

PV
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage