Một học sinh bị lũ cuốn trôi trong đêm

VOV.VN - Khoảng 22h đêm 29/8, cháu Triệu Quý Thắng, sinh năm 2007, là học sinh lớp 5 ở xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên (Yên Bái) bị lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

PC_Article_Middle_2

Ngoài ra, theo Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lớn cũng làm 1 nhà sập, 6 nhà bị hư hỏng từ 30 đến 50% ở các huyện Văn Yên, Yên Bình. Tường bao quanh chợ Xuân Long (huyện Yên Bình) bị sập đổ dài 20m.

mot hoc sinh bi lu cuon troi trong dem hinh 1
Nước sông Hồng tại Yên Bái đang lên chậm.

Ngay sau khi có thiệt hại xảy ra, các địa phương đã kịp thời khắc phục hậu quả. Chính quyền địa phương và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn các cấp cũng kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Cũng do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7 gây mưa, nước trên sông Hồng đoạn đi qua địa phận Yên Bái lên cao. Vào lúc 18h chiều nay (30/8), mực nước đo được là 30,09m; trên báo động 1 là 0,09m.

Để chủ động phòng chống ngập lụt, tránh thiệt hại do nước sông dâng cao, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái chỉ đạo các địa phương ven sông Hồng theo dõi sát diễn biến mưa lũ./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x