Quảng Ninh Một người dân xã đảo tử vong do chó dại cắn

Một người dân xã đảo tử vong do chó dại cắn

VOV.VN - Một người dân trên xã đảo Vĩnh Thực, TP Móng Cái, Quảng Ninh vừa tử vong do bệnh dại.

Hiện công tác tiêm phòng, kiểm soát đang được tích cực triển khai, đề phòng nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong mùa nắng nóng.

Ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực cho biết, sáng 1/6, ông Hoàng Văn H (SN 1950) người dân thôn 3, xã Vĩnh Thực tử vong tại nhà.

Trước đó, ngày 26/4, ông H có bắt một con chó hoang chạy đến trang trại chăn nuôi của gia đình. Trong lúc xích nhốt, ông đã bị chó hoang cắn vào mu bàn tay, gây chảy máu. Tuy nhiên, do chủ quan, ông H chỉ rửa qua loa vết thương, không dùng thuốc xử lý vết cắn. Đến ngày 1/5, con chó hoang bị chết nhưng ông không báo cho gia đình biết và cũng không đi tiêm phòng vắc xin dại.

quang ninh mot nguoi dan xa dao tu vong do cho dai can hinh 1
UBND xã Vĩnh Thực kiểm soát tại cảng Vạn Gia đề phòng lây lan dịch bệnh giữa đảo và đất liền
Cơ quan y tế xác định ông H tử vong do bệnh dại. Qua kiểm tra tại 2 xã đảo Vĩnh Trung và Vĩnh Thực trên đảo Vĩnh Thực, trước thời điểm ông H tử vong không có người chết do bệnh dại. Do vậy, dịch bệnh xuất hiện có thể do việc mua bán chó giống hoặc tiếp xúc giữa chó của người dân với các tàu qua lại từ đất liền.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở NN & PTNT Quảng Ninh và UBND TP Móng Cái đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng dại trên đảo.

Hiện đảo Vĩnh Thực đã lập chốt kiểm soát dịch bệnh ở cảng Vạn Gia - cửa ngõ lên đảo, không để xảy ra việc vận chuyển chó mang mầm bệnh qua lại giữa đất liền và đảo.

Ông Nguyễn Văn Đông cho biết: “Chúng tôi đã tăng cường lực lượng chuyên môn để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine đàn chó trên địa bàn, yêu cầu các hộ dân nhốt tất cả đàn chó để quản lý. Hiện nay chúng tôi đã tiêm phòng đạt 95%, dứt điểm trước 10/6 hoàn thành”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close