Một phụ nữ tử vong nghi do phá thai bằng que

VOV.VN - Người phụ nữ đến nhờ bà T. phá thai, bà T. đã dùng một que nứa chọc thẳng vào tử cung để phá cái thai, đến hôm sau người phụ nữ này đã tử vong.

Ngày 17/3, ông Lương Văn Năm - Chủ tịch UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An xác nhận thông tin trên. Ông Năm cho biết thêm: “Hiện chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện xác minh làm rõ vụ việc này”.

Theo đó, nạn nhân là chị Vi Thị K. (SN 1986, trú bản Đôm 2, xã Châu Phong) đã có chồng và 2 đứa con. Tuy nhiên, do bị lỡ kế hoạch dẫn đến mang thai ở tháng thứ 4. Vì hoàn cảnh gia đình, không muốn sinh thêm, chiều ngày 14/3 chị Kh đã đến nhờ bà Đinh Thị T. sống tại bản Ban 2 cùng xã để phá thai. Tại đây, bà T. đã dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị K. làm hỏng thai.

Sau đó chị K. được gia đình đưa về nhà. Nhưng về nhà không được lâu thì chị K. thấy đau. Sáng 15/3, người nhà phát hiện ra chị Vi Thị K. đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau đó, người nhà đưa chị K. đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cấp cứu. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc, tại thị xã Thái Hòa để chữa trị. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, thì chị K. đã tử vong. Gia đình đã đưa chị K. về nhà tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Bà Lê Thị Quỳnh Giang - Trạm trưởng Trạm y tế xã Châu Phong cho biết: “Hiện tôi cũng mới nghe y tế bản của chúng tôi báo lại là có một phụ nữ tử vong nghi do phá thai bằng que. Còn nguyên nhân thế nào chúng tôi cũng chưa rõ. Chúng tôi cũng đã khuyên cáo người dân những trường hợp có thai ngoài ý muốn, hoặc sinh đẻ thì cần đến cơ sở y tế để được khám rõ ràng hơn".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds