Một tàu cá Bình Định và 9 ngư dân mất liên lạc trên biển

VOV.VN - Tàu cá do ông Nguyễn Văn Ku, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là chủ tàu khi đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa thì bị hỏng máy, trôi dạt.

Sáng nay (18/8), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định vẫn chưa liên lạc được với 9 ngư dân đi trên tàu cá BĐ 97785.

Trước đó, trưa 16/8, tàu cá này do ông Nguyễn Văn Ku, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là chủ tàu kiêm thuyền trường hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa thì bị hỏng máy, thả trôi, không liên lạc được.

mot tau ca binh dinh va 9 ngu dan mat lien lac tren bien hinh 1
Một tàu cá của ngư dân miền Trung chìm ở vùng biển Hoàng Sa. (Ảnh: minh họa)

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đang liên lạc với các tàu đang đánh cá trong khu vực gần đó để tìm kiếm tàu bị nạn.

“Tàu thông báo gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa, cách đảo Bông Bay 75 hải lý về hướng Đông Nam, tàu bị mất liên lạc từ ngày 16/8 đến nay vì không liên lạc được trực tiếp với tàu đó nên chúng tôi đang tìm cách liên lạc với các tàu đi cùng nhóm, gia đình các chủ tàu xung quanh. Chúng tôi cũng nắm thông tin từ một tàu khác, còn bên Bộ đội Biên phòng cũng đang theo dõi sự việc này”, ông Phan Xuân Hải cho biết./.

PV/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x