Một thanh niên bị máy cày cuốn nát nửa người

Không biết lái máy cày nhưng Tân cũng leo lên điều khiển cày xới đất nên bị máy cày cuốn nát đùi, hông, rơi vào tình trạng nguy kịch.

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) ngày 6/4 cho biết vừa cứu sống anh Võ Văn Tân, 21 tuổi, bị máy cày xới đất cuốn khiến dập nát 1/3 đùi phải, gãy đùi trái, phải cắt 1 trong 2 chân đến tận bẹn. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân Tân đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, chiều 4/4, Tân được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch: bất tỉnh, sốc nặng, không đo được mạch, huyết áp, máu ra nhiều. Bệnh nhân bị dập nát 1/3 đùi phải, bên trong dính nhiều dị vật, gãy xương đùi trái ; bên hông và lưng trái có một vết thương dài 10cm khá sâu; làm ảnh hưởng, tổn thương thần kinh cột sống.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức và phẫu thuật cấp cứu, buộc phải cắt cụt chân phải sát bẹn của bệnh nhân, do vết thương ở đùi làm dập nát mạch máu và dây thần kinh nên không thể nối lại được. Các bác sĩ cũng phẫu thuật cắt lọc các dị vật bên cạnh cột sống, bảo tồn thần kinh vùng cột sống bị dập nát. Trong 2 ngày, bệnh nhân được truyền đến 23 đơn vị máu.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, cho biết đây là ca tổn thương nặng, phức tạp nên cần có sự chẩn đoán nhanh và phối hợp tốt giữa các bác sĩ ở các khoa như khoa ngoại tổng quát, chỉnh hình, thần kinh…để cứu sống bệnh nhân.

Gia đình anh Tân cho biết anh sống ở tỉnh An Giang gần đây lên phụ giúp cậu ruột ở huyện Trảng Bom - Đồng Nai làm rẫy. Sáng 4-4, lúc người cậu không có mặt, Tân leo lên điều khiển xe máy cày xới đất đề trồng mì, do không biết sử dụng nên đã bị máy cày cuốn./.

Theo H.Xuân/báo Người lao động

Viết bình luận

Tin liên quan

Xác định nguyên nhân vụ tai nạn xe Su cóc khiến 3 người chết

VOV.VN -Nguyên nhân  ban đầu được xác định do lái xe không làm chủ được tốc độ khi đi qua đoạn đường bé và có vị trí khá hiểm trở.

Xe tải đổ dốc mất thắng gây tai nạn liên hoàn

Chiếc xe tải chở đầy hàng khi đổ dốc đã bất ngờ mất thắng, lao thẳng vào một xe buýt và một taxi, gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Tin cùng chuyên mục