Mưa lớn gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương ở Quảng Trị

VOV.VN - Trận mưa từ trưa đến chiều 8/12 gây ngập cục bộ tại nhiều nơi ở Quảng Trị, nhưng được đánh giá là "trận mưa vàng" bổ sung thêm nước ở các hồ chứa

PC_Article_AfterShare_1

Từ trưa đến chiều 8/12, tại tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa lớn và kéo dài nhiều giờ đồng hồ gây ngập cục bộ tại một số địa phương.

mua lon gay ngap cuc bo tai nhieu dia phuong o quang tri hinh 1
Lượng nước lớn đổ về khiến hệ thống kênh mương không thoát kịp.
Lượng mưa cao nhất đo được là tại thành phố Đông Hà với mức 244mm. Mưa lớn gây ngập cục bộ ở vùng thấp trũng ven sông tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng và thành phố Đông Hà.

Các tuyến đường như Tôn Thất Thuyết, Lê Lợi, Hùng Vương… bị ngập cục bộ từ 0,5 mét gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông. Lượng nước đổ về nhiều khiến cho hệ thống kênh mương, cống rãnh không kịp thoát khiến nước dâng cao lên mặt đường.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị, hiện nay dung tích trữ nước ở các hồ chứa đạt rất thấp, khoảng 48% so với thiết kế. Lượng mưa trong 6 tháng đầu năm 2019 chỉ đạt 20 đến 50% so với trung bình nhiều năm. Đợt mưa này được coi là cơn mưa vàng giúp bổ sung thêm lượng nước cho các hồ chứa.

Ông Lê Chí Công, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết: "Mưa rất lớn nhưng tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng, vùng biển phía bắc tỉnh và ở thành phố Đông Hà. Dù mưa rất lớn nhưng ở vùng miền núi Hướng Hóa, Đăkrông lại không mưa, mực nước sông không lớn. Đợt mưa này là mưa vàng, mưa chống hạn"./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

mưa lũ ngập lụt Quảng trị mưa vàng hồ chứa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x