GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương ở Quảng Trị

VOV.VN - Trận mưa từ trưa đến chiều 8/12 gây ngập cục bộ tại nhiều nơi ở Quảng Trị, nhưng được đánh giá là "trận mưa vàng" bổ sung thêm nước ở các hồ chứa

Từ trưa đến chiều 8/12, tại tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa lớn và kéo dài nhiều giờ đồng hồ gây ngập cục bộ tại một số địa phương.

mua lon gay ngap cuc bo tai nhieu dia phuong o quang tri hinh 1
Lượng nước lớn đổ về khiến hệ thống kênh mương không thoát kịp.
Lượng mưa cao nhất đo được là tại thành phố Đông Hà với mức 244mm. Mưa lớn gây ngập cục bộ ở vùng thấp trũng ven sông tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng và thành phố Đông Hà.

Các tuyến đường như Tôn Thất Thuyết, Lê Lợi, Hùng Vương… bị ngập cục bộ từ 0,5 mét gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông. Lượng nước đổ về nhiều khiến cho hệ thống kênh mương, cống rãnh không kịp thoát khiến nước dâng cao lên mặt đường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị, hiện nay dung tích trữ nước ở các hồ chứa đạt rất thấp, khoảng 48% so với thiết kế. Lượng mưa trong 6 tháng đầu năm 2019 chỉ đạt 20 đến 50% so với trung bình nhiều năm. Đợt mưa này được coi là cơn mưa vàng giúp bổ sung thêm lượng nước cho các hồ chứa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Lê Chí Công, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết: "Mưa rất lớn nhưng tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng, vùng biển phía bắc tỉnh và ở thành phố Đông Hà. Dù mưa rất lớn nhưng ở vùng miền núi Hướng Hóa, Đăkrông lại không mưa, mực nước sông không lớn. Đợt mưa này là mưa vàng, mưa chống hạn"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP