Mưa lớn gây ngập nhiều nơi ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị)

VOV.VN - Mưa lớn trong ngày 15-16/7 khiến một số địa phương tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị ngập cục bộ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Mưa lớn kéo dài khiến nước các khe suối lên nhanh, gây ngập cục bộ một số thôn, bản, nhiều diện tích hoa màu bị hư hại. Đến trưa 16/7, nhiều hộ dân ở bản Tân Pun, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa còn bị cô lập.

mua lon gay ngap nhieu noi o huyen mien nui huong hoa quang tri hinh 1
Mưa lớn gây ngập cục bộ tại một số thôn bản ở xã miền núi Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hướng Hóa yêu cầu các địa phương lên các phương án chủ động đối phó với mưa to. Ông Đinh Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền xã yêu cầu các thôn, bản không chủ quan vì mưa lớn có thể kéo dài.

Ông Dũng nói: “Chúng tôi đã thông báo với thôn và bà con nhân dân, đồng thời giữ liên lạc liên tục. Bên quân sự xã cũng đã có phương án, nếu nghiêm trọng thì phải có phương án di dời./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường thảm khốc vụ tàu cao tốc trật bánh, lật nhào tại Đài Loan
VOV.VN - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ tàu cao tốc trật bánh tại huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan, Trung Quốc hôm 21/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x