Mưa lớn gây ngập nhiều nơi ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị)

VOV.VN - Mưa lớn trong ngày 15-16/7 khiến một số địa phương tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị ngập cục bộ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

PC_Article_AfterShare_1

Mưa lớn kéo dài khiến nước các khe suối lên nhanh, gây ngập cục bộ một số thôn, bản, nhiều diện tích hoa màu bị hư hại. Đến trưa 16/7, nhiều hộ dân ở bản Tân Pun, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa còn bị cô lập.

mua lon gay ngap nhieu noi o huyen mien nui huong hoa quang tri hinh 1
Mưa lớn gây ngập cục bộ tại một số thôn bản ở xã miền núi Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hướng Hóa yêu cầu các địa phương lên các phương án chủ động đối phó với mưa to. Ông Đinh Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền xã yêu cầu các thôn, bản không chủ quan vì mưa lớn có thể kéo dài.

Ông Dũng nói: “Chúng tôi đã thông báo với thôn và bà con nhân dân, đồng thời giữ liên lạc liên tục. Bên quân sự xã cũng đã có phương án, nếu nghiêm trọng thì phải có phương án di dời./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x