Mưa lớn kéo dài gây sạt lở núi ở Vũng Tàu

VOV.VN - Tối ngày 5/10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã gây sạt lở núi Lớn, khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu vực sạt lở là Khách sạn Kỳ Hòa nằm sát vách núi Lớn thuộc phường 1, thành phố Vũng Tàu. Một lượng đất đá rất lớn đã trôi chảy từ phía sau khách sạn xuống phía dưới sân rồi chảy tràn ra đường tạo thành một đống đổ nát. Rất may là không có thiệt hại về người. Một số du khách đang lưu trú tại khách sạn đã được đưa đến một nhà nghỉ khác để bảo đảm an toàn tính mạng.

mua lon keo dai gay sat lo nui o vung tau  hinh 1
Khu vực bị sạt lở.

Những người làm việc tại khách sạn Kỳ Hòa cho biết, khoảng 21h30 tối cùng ngày, trong lúc mưa to, nước từ trên núi chảy xuống rất mạnh đã cuốn theo một lượng lớn đất, đá sau đó làm sập bức tường phía sau khách sạn. Họ cho biết, đây không phải lần đầu tiên bị sạt lở, cách đây 5 năm khu vực này đã xảy ra sạt lở đất đá vào thời điểm mưa lớn, lượng nước nhiều. Sau vụ việc này các hộ dân và khách sạn Kỳ Hòa đã đầu tư gia cố lại kè đá.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền thành phố Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố trên, đồng thời cảnh báo người dân không đến gần khu vực sạt lở.

Ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư thành ủy thành phố Vũng Tàu nói: “Trước mắt phải làm ngay là sẽ chỉ đạo cho các cơ quan chức năng như Công ty công trình đô thị, Công ty công trình giao thông đưa phương tiện đến để thu dọn đất đá trên đường. Sáng ngày mai thì phối hợp với Sở, ngành liên quan lên trên đó để kiểm tra hiện trường, đưa ra giải pháp phù hợp”./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x