Mưa lớn ở Lào Cai, hơn 100 hộ dân cần di chuyển khẩn cấp ​

VOV.VN - Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, một số nơi xuất hiện mưa to từ 27,8mm đến 39,7mm, có nguy cơ xuất hiện lũ quét, sạt lở đất.

Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã và đang chỉ đạo các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ đầu tư 4 điểm dân cư tập trung cho hơn 100 hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cần di chuyển khẩn cấp.

hon 100 ho dan cua tinh lao cai can di chuyen khan cap  ​ hinh 1
Hơn 100 hộ dân của tỉnh Lào Cai cần di chuyển khẩn cấp do có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đất vì mưa nhiều ngày qua.

Việc chủ động phòng chống sạt lở đất, lũ quét tại các điểm dân cư này là hết sức cần thiết vì những ngày qua, Lào Cai đã có mưa kéo dài nhiều ngày, đất đá no nước và nhão, độ liên kết yếu, chỉ cần mưa vừa, mưa to dội xuống thì nguy cơ xảy ra sạt lở là rất cao. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng trượt lở đất đá trên diện rộng, nguy cơ cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương...

“Qua rà soát năm 2017 toàn tỉnh còn có 455 hộ cần phải di dời khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Chúng tôi đã cho văn phòng phòng chống thiên tai cùng với chi cục phát triển nông thôn đi rà soát để phân loại các đối tượng để bố trí nguồn lực dự phòng của huyện, của tỉnh nếu thiếu thì ngân sách trung ương để di dời số hộ này đến nơi ở an toàn”, ông Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết./.                                          

Thanh Thủy/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x