Mưa lớn ở Thanh Hóa, hàng trăm hộ dân phải sơ tán

VOV.VN -Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, tại Thanh Hòa có mưa to đến rất to. Hàng trăm ngôi nhà ngập trong nước, người dân được di dời khỏi vùng nguy hiểm.

Đến sáng nay (31/8), trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 4 nhà bị sập hoàn toàn, 103 nhà bị tốc mái, gần 300 nhà bị ngập nước, 4 điểm trường bị ảnh hưởng, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập; nhiều công trình thủy lợi, giao thông... bị hư hỏng.

Trường Mầm non xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân bị ngập.

Hàng trăm hộ dân bị ngập lụt đã được sơ tán. Những địa phương có số hộ dân phải sơ tán nhiều như: Vĩnh Lộc 151 hộ; Thường Xuân 73 hộ; Ngọc Lặc 57 hộ… Ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (1 trong những địa phương bị ngập lụt nặng nề) cho biết, địa phương đã kịp thời sơ tán số hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn

“Địa phương bị ngập mất 3 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Chúng tôi huy động lực lượng tại chỗ như công an, dân quân, cán bộ công chức, cùng nhân dân di dời các hộ đến nơi an toàn, ở nhờ nhà dân”- ông Thiêm cho biết.

Trước tình hình mưa kéo dài nhiều ngày qua rất dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đặc biệt khu vực miền núi tình hình giao thông vẫn đảm bảo, các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương đã huy động máy móc, nhân lực túc trực xử lý tình huống khi có sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn ở Thanh Hóa gây ngập lụt, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

VOV.VN -Tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn khiến nhiều huyện thị trong tỉnh bị ngập trong nước, hàng nghìn học sinh miền núi phải nghỉ học.

Các địa phương miền núi Nghệ An chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 4 ​

VOV.VN -Nhiều huyện miền núi ở Nghệ An đã chủ động cảnh báo cho người dân các nguy cơ và hậu quả do mưa hoàn lưu sau bão số 4 để người dân phòng tránh.

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại do hoàn lưu bão số 4

VOV.VN - Mưa dông kéo dài cả ngày 30/8 kèm theo gió lốc đã khiến hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai bị hư hại, tốc mái và làm 1 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục