GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở Quảng Ngãi

VOV.VN - Đợt mưa lũ từ ngày 3-6/11 trên địa bàn Quảng Ngãi đã làm 6 người chết và mất tích, 9 người bị thương, gần 4.600 hộ dân bị ngập sâu.

Hoàn lưu mưa sau bão số 12 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại 34 xã, thị trấn thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi, với gần 30.000 nhà bị ngập.

mua lu gay thiet hai nang ne o quang ngai hinh 1
Một ngôi nhà bị nước lũ đe dọa.

Mưa lũ đã làm 6 người chết, mất tích và 9 người bị thương; gần 200 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái; trên 30.000 mét kênh mương thủy lợi, hàng chục công trình đập dâng, đê kè bị sạt lở, hư hỏng nặng.

Trong sáng 6/11 tại khu vực núi Mán, thôn Năng Tây 3, xã Nghĩa Phương xuất hiện tình trạng sạt lở núi, đe dọa tính mạng, tài sản của 4 hộ dân. Chính quyền địa phương đã tổ chức di dời người dân và kiểm tra tình hình để có phương án ứng phó. 

"Thị sát thấy tình hình nguy cơ sạt lở xảy ra bất cứ lúc nào. Trước mắt đốn chặt cây để khỏi đổ vô nhà, thứ hai di dời những hộ dân xung quanh đến nơi an toàn", ông Võ Tòng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

Mưa lũ cũng làm thiệt hại nặng đối với sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản của người dân. Tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, khoảng 500 hộ dân trồng hoa Tết, với khoảng 10.000 chậu hoa cúc, hoa hồng. Qua thống kê ban đầu của địa phương, nước lũ ngập sâu và kéo dài đã làm thiệt hại khoảng 50% lượng hoa Tết của người dân. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên các Quốc lộ 24, 24B, 24C đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện 68 điểm sạt lở, khối lượng đất, đá sạt lở, bồi lấp 37.600m3, mặt đường bị hư hỏng nhiều điểm. Tại các huyện miền núi, các tuyến giao thông đều bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc, chia cắt giao thông tại nhiều nơi.

Hôm nay (6/11), nước lũ bắt đầu rút, chính quyền các địa phương huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả ổn định đời sống. Tuy nhiên, ở một số địa phương còn ngập sâu, công tác sơ tán dân đến nơi an toàn vẫn tiếp tục được triển khai. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi- địa phương hiện còn 12 điểm dân cư với 500 hộ bị ngập sâu cho biết: "Đến thời điểm này, các khu dân cư bị cô lập thì các tổ công tác của huyện bằng các phương tiện ca nô, ghe, xuồng cũng đã tiếp cận được các khu dân cư này.

UBND huyện đã chỉ đạo cho địa phương tổ chức mua mì tôm, nước uống, thuốc men chữa bệnh  để cứu hộ cho một số gia đình khó khăn, đặc biệt là các gia đình có người già, người bị bệnh tật. Chính vì thế cho đến giờ này, hầu hết các xã trên địa bàn huyện đời sống của người dân tương đối ổn định”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP