Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở Quảng Ngãi

VOV.VN - Đợt mưa lũ từ ngày 3-6/11 trên địa bàn Quảng Ngãi đã làm 6 người chết và mất tích, 9 người bị thương, gần 4.600 hộ dân bị ngập sâu.

PC_Article_AfterShare_1

Hoàn lưu mưa sau bão số 12 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại 34 xã, thị trấn thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi, với gần 30.000 nhà bị ngập.

mua lu gay thiet hai nang ne o quang ngai hinh 1
Một ngôi nhà bị nước lũ đe dọa.

Mưa lũ đã làm 6 người chết, mất tích và 9 người bị thương; gần 200 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái; trên 30.000 mét kênh mương thủy lợi, hàng chục công trình đập dâng, đê kè bị sạt lở, hư hỏng nặng.

Trong sáng 6/11 tại khu vực núi Mán, thôn Năng Tây 3, xã Nghĩa Phương xuất hiện tình trạng sạt lở núi, đe dọa tính mạng, tài sản của 4 hộ dân. Chính quyền địa phương đã tổ chức di dời người dân và kiểm tra tình hình để có phương án ứng phó. 

"Thị sát thấy tình hình nguy cơ sạt lở xảy ra bất cứ lúc nào. Trước mắt đốn chặt cây để khỏi đổ vô nhà, thứ hai di dời những hộ dân xung quanh đến nơi an toàn", ông Võ Tòng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

Mưa lũ cũng làm thiệt hại nặng đối với sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản của người dân. Tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, khoảng 500 hộ dân trồng hoa Tết, với khoảng 10.000 chậu hoa cúc, hoa hồng. Qua thống kê ban đầu của địa phương, nước lũ ngập sâu và kéo dài đã làm thiệt hại khoảng 50% lượng hoa Tết của người dân. 

PC_Article_Middle

Trên các Quốc lộ 24, 24B, 24C đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện 68 điểm sạt lở, khối lượng đất, đá sạt lở, bồi lấp 37.600m3, mặt đường bị hư hỏng nhiều điểm. Tại các huyện miền núi, các tuyến giao thông đều bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc, chia cắt giao thông tại nhiều nơi.

Hôm nay (6/11), nước lũ bắt đầu rút, chính quyền các địa phương huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả ổn định đời sống. Tuy nhiên, ở một số địa phương còn ngập sâu, công tác sơ tán dân đến nơi an toàn vẫn tiếp tục được triển khai. 

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi- địa phương hiện còn 12 điểm dân cư với 500 hộ bị ngập sâu cho biết: "Đến thời điểm này, các khu dân cư bị cô lập thì các tổ công tác của huyện bằng các phương tiện ca nô, ghe, xuồng cũng đã tiếp cận được các khu dân cư này.

UBND huyện đã chỉ đạo cho địa phương tổ chức mua mì tôm, nước uống, thuốc men chữa bệnh  để cứu hộ cho một số gia đình khó khăn, đặc biệt là các gia đình có người già, người bị bệnh tật. Chính vì thế cho đến giờ này, hầu hết các xã trên địa bàn huyện đời sống của người dân tương đối ổn định”./.

CTV Quang Huy/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x