GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mưa lũ ở Khánh Hòa đã làm 20 người chết và mất tích

VOV.VN -Theo thống kê đến tối 19/11, mưa lũ tại tỉnh Khánh Hòa đã làm 17 người chết, 3 người mất tích, hơn 30 người bị thương.

Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả đợt mưa lớn vừa qua, tỉnh Khánh Hòa cũng đang triển khai ứng phó với cơn bão mới, bão số 9, dự kiến sẽ đổ bộ vào địa phương này.

Chiều tối 19/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nhà sư Nguyễn Văn Tiên, ở thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, 3 người mất tích còn lại ở xã Phước Đồng vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm nhưng gặp nhiều khó khăn.

mua lu o khanh hoa da lam 20 nguoi chet va mat tich hinh 1
Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối sân bay Cam Ranh với thành phố Nha Trang được thông tuyến một bên.
Sau hàng chục giờ liên tục khắc phục sự cố sạt lở, đến chiều 19/11, đường Nguyễn Tất Thành, cửa ngõ phía Nam thành phố Nha Trang đã thông xe một bên.

Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả sạt lở, tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị ứng phó với bão số 9.

Hiện nay, ở phía Đông Phillippines đang xuất hiện một vùng thấp, theo dự báo có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới rồi di chuyển vào biển Đông, có khả năng mạnh lên thành cơn bão số 9. Cùng với đó, sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường di chuyển xuống. Sự kết hợp giữa không khí lạnh và bão sẽ khiến diễn biến thời tiết của cơn bão rất phức tạp, khó lường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hoàn lưu bão số 9 nhiều khả năng gây ra một đợt mưa rất lớn tại Khánh Hòa từ khoảng đêm 23 đến ngày 25/11. Tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa dự báo sẽ xuất hiện lũ quét, sạt lở đất, trong đó nguy cơ cao nhất là thành phố Nha Trang. Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương chăm lo cho người dân đang được sơ tán do mưa lũ, không để người dân quay lại nơi ở cũ; Đồng thời, sơ tán, di dời dân những vùng xung yếu khác đến nơi an toàn.

“Từ nay đến cuối tuần, khả năng cơn bão số 9 sẽ vào, khả năng mạnh hơn bão số 8, nguy cơ gây sạt lở rất lớn. Tôi đề nghị các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả những vị trí có nguy cơ bị sạt lở. Di dời ngay đến vị trí an toàn, làm quyết liệt. Đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, cấm người dân không được quay trở về nhà trong thời tiết nguy hiểm”- ông Vinh nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP