Mùa xuân đến sớm với xã vùng 3 Mường Men

Mùa xuân đến sớm với xã vùng 3 Mường Men

VOV.VN - VOV Tây Bắc vừa phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Bắc tổ chức tặng 50 suất quà cho các gia đình khó khăn, học sinh nghèo xã Mường Men.

Mường Men là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, được UBND tỉnh Sơn La phân công cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực Tây Bắc giúp đỡ. 

Trước thềm xuân mới Kỷ Hợi, mới đây VOV Tây Bắc đã phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Bắc tổ chức tặng 50 suất quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện với mong muốn bà con đón xuân mới đầy đủ, ấm cúng.

mua xuan den som voi xa vung 3 muong men hinh 1
Mường Men là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Xã Mường Men có 430 hộ  thì có tới hơn 68% là hộ nghèo, hơn 11% là hộ cận nghèo. Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây khắc nghiệt, thêm vào đó con đường từ huyện tới xã dù mùa khô vẫn khó khăn, nhiều đoạn sình lầy, sụt sạt, trơn trượt khiến cho đời sống và kinh tế của xã phát triển chậm. Trận mưa lũ giữa năm vừa qua, gần 50 hộ bị thiệt hại về nhà ở, công trình nước sạch bị hư hỏng nặng.

Ông Vì Văn Triền, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mường Men cho biết: "Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương trong năm 2018 cũng như những năm vừa qua thì cũng đưa các giống mới để cho bà con nhân dân sản xuất, tuy nhiên do nhận thức của bà con nhân dân nên xã phát triển hơi chậm".

Với mong muốn hỗ trợ các gia đình khó khăn đón Tết Nguyên đán ấm áp, đủ đầy hơn, Cơ quan thường trú Đài TNVN Khu vực Tây Bắc phối hợp với Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Bắc đã tặng 50 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500 ngàn đồng.

mua xuan den som voi xa vung 3 muong men hinh 2
Đài tiếng nói Việt Nam, Cơ quan thường trú Khu vực Tây Bắc tặng quà cho bà con vùng cao.

Bà Hà Thị Lẳn ở bản Cóm, phấn khởi chia sẻ khi được nhận quà: "Thế là gia đình yên tâm ăn tết rồi"!

Ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Bắc thuộc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện- PTI cho biết: Năm 2018, PTI vinh dự nhận 2 giải thưởng Quốc tế quan trọng: Doanh nghiệp có nhiều sáng tạo suất sắc trong hoạt động vì cộng đồng, do tạp chí Châu Á - Thái Bình Dương trao tặng và giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới, do tổ chức Laurete trao tặng. Hoạt động ở địa bàn còn nhiều khó khăn như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Công ty luôn xác định, cùng với tăng trưởng doanh thu và mở rộng thị trường bảo hiểm, sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các xã nghèo, đồng bào khó khăn có thêm động lực để vươn lên phát triển sản xuất. 

mua xuan den som voi xa vung 3 muong men hinh 3
Ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty bảo hiểm Bưu điện Tây Bắc trao quà cho bà con xã Mường Men

"Trong tương lai chúng tôi cũng phối hợp với cơ quan Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Tây Bắc để phối kết hợp để làm nhiều chương trình này hơn nữa cho bà con đồng bào miền núi", ông Hùng cho biết.

Cùng với hỗ trợ xã nghèo Mường Men, những năm trước đây, VOV Tây Bắc đã nhận giúp đỡ xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ. Đây là những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La.

Theo đó, VOV Tây Bắc đã kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ xây điểm trường mầm non Nà Bai, xã Chiềng Yên giúp các cháu mầm non có lớp học khang trang ngay giữa bản. Và những ngày giáp Tết nguyên đán năm nay, những phần quà có ý nghĩa lại được trao tận tay bà con Mường Men. 

Mùa xuân như đến sớm hơn từ những sự sẻ chia ấm áp này./.

Mùa xuân Tây Bắc

VOV.VN - Xuân đến, rừng hoa Tây Bắc rực rỡ muôn màu: Đào thắm đỏ, mận, mơ trắng ngần, mạ vàng rực, phong lan tím biếc.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close