Mỹ và Brazil phối hợp để bào chế vaccine chống virus Zika

Mỹ, Brazil phối hợp để bào chế vaccine chống virus Zika

VOV.VN -Brazil và Mỹ đang phối hợp để bào chế vaccine chống virus Zika nhưng cho biết công việc này đòi hỏi thời gian.

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, hôm qua (4/2) cho biết Brazil và Mỹ đang phối hợp để bào chế vaccine chống virus Zika nhưng cho biết công việc này đòi hỏi thời gian.

Một số hãng dược và trường đại học đang có ý định sản xuất vaccine nhưng các chuyên gia cảnh báo cần vài tháng, thậm chí vài năm mới có thể đưa ra kết quả. Tổng thống Dilma Rousseff nói: “Chúng tôi chưa có vaccine, nhưng chúng tôi đang nỗ lực để làm việc này. Chúng tôi đang thiết lập đối tác với chính phủ Mỹ . Tôi đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Obama về việc bào chế vaccine càng sớm càng tốt”.

Theo Bộ trưởng Y tế Brazil, các chuyên gia Mỹ sẽ đến Brazil vào tuần tới để bắt đầu dự án bào chế vaccine chống virus Zika. Trong khi đó, quân đội Brazil đang thành lập nhóm đặc nhiệm trên toàn quốc để nhận diện và dọn dẹp những khu vực có thể sinh sản muỗi vằn, loại muỗi truyền virus Zika.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, phụ nữ mang thai nếu nhiễm virus Zika có thể sinh ra những đứa trẻ bị teo não. Bộ Y tế Brazil hôm qua xác nhận số ca teo não ở trẻ sơ sinh đã tăng lên hơn 4 nghìn ca. Tổ chức Y tế thế giới cho biết, hiện cần 8,5 triệu đôla để giúp các nước châu Mỹ đối phó với dịch do virus Zika./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close