Nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý cơ quan báo chí

VOV.VN - Sáng nay (11/8), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo VN tổ chức hội nghị tập huấn công tác báo chí.

Tham dự tập huấn có lãnh đạo nhiều cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, cán bộ trong quy hoạch lãnh đạo cơ quan báo chí, cán bộ làm công tác tham mưu, chỉ đạo, quản lý báo chí.

nang cao hieu qua cong tac lanh dao quan ly co quan bao chi hinh 1
Toàn cảnh hội nghị
Mục đích của hội nghị tập huấn nhằm tạo điều kiện để các lãnh đạo cơ quan báo chí, trong đó có nhiều lãnh đạo báo chí mới được bổ nhiệm, nắm được những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý báo chí; vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan báo chí trong việc chấp hành kỷ luật về thông tin; những vấn đề yêu cầu nhiệm vụ đối với các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện nay.

nang cao hieu qua cong tac lanh dao quan ly co quan bao chi hinh 2
Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Phạm Văn Linh phát biểu tại hội nghị
Đây cũng là dịp để lãnh đạo nhiều cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, cán bộ làm công tác tham mưu, chỉ đạo, quản lý báo chí... trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động báo chí, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý cơ quan báo chí, tổ chức triển khai nội dung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, quán triệt một số vấn đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng chính trị tư tưởng trong nội dung thông tin báo chí.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trình bày một số nội dung cơ bản về triển khai thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo VN.

nang cao hieu qua cong tac lanh dao quan ly co quan bao chi hinh 3
Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trình bày 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo VN.
Hội nghị diễn ra trong 1 ngày. Trong chiều nay, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo sẽ truyền đạt những vấn đề cần quan tâm trong công tác quản lý nhà nước về báo chí hiện nay.

PC_Article_Middle
Loading...

nang cao hieu qua cong tac lanh dao quan ly co quan bao chi hinh 4
Lãnh đạo các cơ quan báo chí tham dự hội nghị
Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến tháng 6/2017, cả nước có 832 cơ quan báo, tạp chí in, trong đó có 193 báo (Trung ương: 86 và địa phương 107), 639 tạp chí (Trung ương 525, địa phương 114); có 150 cơ quan báo điện tử đã cấp phép (trong đó có 125 cơ quan báo in thực hiện loại hình báo điện tử); có 67 đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương.

Hiện nay, cả nước có trên 18.000 nhà báo được cấp thẻ và khoảng trên 5.000 phóng viên đang làm việc tại cơ quan báo chí nhưng chưa đủ điều kiện cấp thẻ nhà báo. Số người làm việc trong lĩnh vực báo chí khoảng trên 35.000 người./.

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x