Nắng nóng 40 độ, người Hà Nội "than trời"

VOV.VN - Trong 2 ngày qua, Hà Nội nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ ở ngoài trời có lúc lên đến 40 độ C, làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Mới 7 giờ sáng, thời tiết ở Hà Nội đã nắng chói chang oi bức. Các cửa hàng kinh doanh đều mở cửa hàng sớm hơn trước. Một số người bán hàng rong hoặc bán nước, vé số chỉ đến khoảng 10 giờ trưa là nghỉ do không có người mua. Nhiều người dân đi chợ sớm để tránh nắng nóng.

nguoi ha noi than troi vi nang nong 40 do hinh 1
Nắng nóng nên người dân ít ra đường

Anh Nguyễn Văn Hải, ở phường Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai cho biết: “Những ngày trước đi bán hàng thì 11 - 12 giờ mới về. Còn ngày nắng nóng thì chỉ đến tầm 9h30 -10 giờ là phải về rồi”.

Nhiều tuyến đường phố như Trường Chinh, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo... vốn tấp nập, thế nhưng hôm nay thưa thớt người và phương tiện qua lại. Hầu hết mọi người đều ngại ra đường. Nếu phải ra đường, nhất là nữ thì trang bị quần áo, găng tay, bịt mặt cẩn thận chống nắng.

Ông Đinh Khắc Bảo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng làm nghề lái xe ôm cho biết, bình thường khách đi xe ôm đã ít nay nắng nóng khách lại càng ít hơn.

Để tránh nắng nóng, nhiều người đã tìm đến các hồ nước có nhiều cây cối để ngồi, thậm chí nhiều người còn xuống hầm đường bộ để nghỉ trưa, nằm trên thảm cỏ dưới gầm cầu vượt...

Phạm Thị Hồng Vân, sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết: “Bọn em thuê ở trong nhà trọ nhỏ và hẹp, thế nên rất nóng. Lúc thời tiết nắng nóng đỉnh điểm 38 đến 39 độ thì ở trong nhà dù có quạt mà đụng vào vật gì cũng cảm thấy nóng”.

nguoi ha noi than troi vi nang nong 40 do hinh 2
Người nhà bệnh nhân trong bệnh viện Phụ sản TW ngồi chờ trong cái nóng như rang

Trái với những ngày trước đó, tại các phòng khám, sảnh chờ, hành lang của một số bệnh viện như Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện K... rất nhiều người đứng chờ ngay phòng khám, thì hôm nay mọi người đều phải tìm chỗ có bóng mát để tránh nóng.

Bà Hoàng Thị Nhàn, quê ở Hưng Yên đi chăm người bệnh ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói: “Tôi thấy nắng nóng quá, khó chịu lắm. Tôi hầu như ngồi suốt đêm đến gần sáng ở ghế đá ngoài cổng bệnh viện, đến 2 giờ sáng mới vào trong hành lang. Ban ngày thì ra đây ngồi, ở trong vạ vật mà nóng lắm không chịu được”./.        

Kim Thanh-Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x