GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nắng nóng kéo dài, Vườn chim Bạc Liêu nguy cơ cháy bất cứ lúc nào

VOV.VN - Do nắng nóng kéo dài nên hiện nay Khu bảo tồn loài sinh cảnh Vườn chim Bạc Liêu đang cảnh báo cháy rừng ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Trước cảnh báo cháy rừng ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm, Ban Quản lý Vườn chim kết hợp với Đội kiểm lâm cơ động thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết và đo cấp dự báo cháy rừng; lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng đã luân phiên trực 24/24 giờ từ đầu tháng 2 đến nay.

Bên cạnh đó, Ban quản lý cũng đã phân công lực lượng lấy nước theo triều cường dự trữ vào các kênh mương nhằm tăng độ ẩm rừng và dự trữ nước phòng cháy, chữa cháy rừng khi có sự cố xảy ra, đồng thời thường xuyên phun nước tại các khu vực có nguy cơ cháy cao.

nang nong keo dai, vuon chim bac lieu nguy co chay bat cu luc nao hinh 1
Các lực lượng phân công tuần tra trong vườn.
“Ban quản lý đang tập trung quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, trong đó xác định công tác phòng ngừa là chính và chuẩn bị sẳn sàng các phương tiện dụng cụ và bố trí lực lượng trực sẳn sàng. Trong đó, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách là nòng cốt được bố trí phân công trực ở những điểm có nguy cơ cháy cao và lực lượng này phối hợp với chính quyền cơ sở tuyên truyền cho các hộ dân sống ven rừng để có ý thức tham gia trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng”, ông Lê Chí Linh- Phó Giám đốc Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Vườn chim Bạc Liêu cho biết.
nang nong keo dai, vuon chim bac lieu nguy co chay bat cu luc nao hinh 2
Thường xuyên phun nước tại các khu vực có nguy cơ cháy cao trong vườn chim.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Khu bảo tồn loài sinh cảnh Vườn chim Bạc Liêu có tổng diện tích cả vùng lõi và vùng đệm khoảng 380ha, được công nhận là Khu Bảo tồn thiên nhiên cấp Quốc gia. Đây là nơi có diện tích và cá thể chim lớn và nhiều nhất so với các vườn chim trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long; trong đó có nhiều loài chim quý hiếm, được ghi vào sách đỏ như bồ nông chân xám, giang sen, điêng điểng, cốc đế… Ngoài ra, còn có 150 loài động vật, 109 loài thực vật tạo nên một quần thể đa dạng sinh học cần được bảo tồn và phát triển.

Đây là vườn chim duy nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm ngay trong nội ô thành phố, là điểm tham quan lý tưởng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP