Nắng nóng, người dân Hạ Long đến bãi tắm tự phát bất chấp nguy hiểm

Nắng nóng, người dân Hạ Long đến bãi tắm tự phát bất chấp nguy hiểm

VOV.VN - Dù cơ quan chức năng gắn biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm", "khu vực cấm tắm" nhưng các bãi tự phát vẫn có hàng trăm người xuống tắm.

Việc thiếu bãi tắm cho người dân ở 1 thành phố biển là điều khá hiếm. Thế nhưng, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, do chưa có bãi tắm đạt chuẩn nên người dân ở khu vực Hòn Gai, Cao Xanh, Hồng Hà... vẫn phải đến các bãi tắm tự phát gần các khu vực công trường, bến tàu. Dù cơ quan chức năng đã gắn biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm"; "khu vực cấm tắm" nhưng mỗi buổi chiều, các bãi tự phát vẫn có hàng trăm người xuống tắm, dù biết nơi đó thiếu an toàn.

nang nong, nguoi dan ha long den bai tam tu phat bat chap nguy hiem hinh 1
Từ khoảng 16h chiều, tại khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn (phường Yết Kiêu, Tp Hạ Long) thường có hàng trăm người xuống tắm biển.

Giữa tháng 6, công trường xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai tại vị trí cuối tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long vẫn ngổn ngang. Với chiều dài 900m, bãi tắm này được xây dựng phục vụ nhu cầu tắm biển của người dân địa phương và khách du lịch tại Hòn Gai. Thế nhưng trong lúc chờ bãi tắm này đi vào hoạt động, người dân địa phương vẫn đến những bãi tắm tự phát xen kẽ giữa những bến tàu, bờ kè dốc đứng...

Chiều qua (9/6), tại khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn (phường Yết Kiêu, Hạ Long) có hàng trăm người tới để tắm biển. Tồn tại hơn chục năm nay, bãi tắm tự phát này có đủ các dịch vụ đi kèm như trông giữ xe, cho thuê phao bơi, hàng quán ăn uống, thậm chí có cả khu vực tắm tráng dù không được các cơ quan chức năng cấp phép.

Còn tại khu vực bờ biển gần khu đô thị A Cao Xanh – Hà Khánh (phường Cao Xanh, Hạ Long) có tới 2 bãi tắm tự phát cách nhau chưa đầy 1 km. Đây là khu vực thường xuyên có tàu bè qua lại, phía trên bờ là công trình xây dựng dở dang và đã được chính quyền cắm biển cảnh báo, lực lượng trật tự tuyên truyền... Thế nhưng hầu hết người dân không chấp hành. 

nang nong, nguoi dan ha long den bai tam tu phat bat chap nguy hiem hinh 2
Bãi tắm tự phát tại khu vực ven biển khu đô thị A Cao Xanh - Hà Khánh (phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) ngay bên cạnh công trường đang xây dựng.

Ông Lê Văn Minh, người dân sống tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long cho biết: “Dân ở đây thì cứ tiện là ra đây tắm, nguy hiểm hay không thì cũng khó nói. Khu vực Hòn Gai này không có bãi tắm, người dân thường ra khu vực Bến Đoan, theo tôi ở đấy nguy hiểm hơn, khu vực này ít sóng và nông hơn. Bây giờ có bãi tắm đàng hoàng ở đây thì tốt quá, dân chúng không phải đi xa”.

Năm nào cũng có những trường hợp người tắm biển tử vong do va chạm với phương tiện thủy, bị lún bùn hay xoáy nước ở những bãi tắm tự phát. Mới đây nhất, chiều 08/6, tại khu vực cảng công vụ Bến Đoan (Hạ Long) cũng xảy ra vụ một người đàn ông tử vong do va chạm với phương tiện thủy đang lưu thông.

nang nong, nguoi dan ha long den bai tam tu phat bat chap nguy hiem hinh 3
Người dân bỏ qua mọi cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực cảng công vụ Bến Đoan, thành phố Hạ Long.

Anh Vũ Mạnh Hải, Bí thư Đoàn thanh niên phường Hồng Gai cho biết, khu vực này thường xuyên có tàu bè qua lại, mực nước sâu lại kèm theo luồng, lạch rất nguy hiểm. 

“Lực lượng chức năng, đoàn thanh niên phường thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên loa lưu động, tập trung vào điểm cầu cảng của Ban quản lý vịnh; cắm rất nhiều biển cảnh báo người dân không tắm biển tại khu vực này. Tuy nhiên người dân vẫn xuống tắm. Chỉ có phụ nữ, trẻ em là mặc áo phao, thanh niên và các bác nam giới trung niên hầu hết không mặc áo phao”, anh Vũ Mạnh Hải nói.

Hiện trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có 5 bãi tắm được cấp phép, gồm: bãi tắm Công viên Đại dương, bãi tắm du lịch Tuần Châu, bãi tắm du lịch Marine Plaza, bãi tắm đảo Ti Tốp và bãi tắm đảo Soi Sim. Tuy nhiên, cả 5 bãi tắm này đều nằm ở khu du lịch Bãi Cháy hoặc ngoài đảo. Việc thiếu bãi tắm cho người dân tại thành phố du lịch biển là điều nghịch lý. Bởi thế, trong lúc chờ đợi bãi tắm công cộng được hoàn thiện, đi vào hoạt động, người dân vẫn tìm đến các bãi tắm tự phát dù biết đó là nguy hiểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close