Nén nỗi đau, để tang mẹ nơi xa để hoàn thành cách ly

Nén nỗi đau, để tang mẹ nơi xa để hoàn thành cách ly

VOV.VN -Trở về nước, vừa vào khu cách ly thì anh Giáp nhận tin mẹ già ở quê qua đời, nén nỗi đau anh đành chịu tang mẹ nơi xa để hoàn thành cách ly.

Ngày 4/4, bà Văn Thị Hồng Lam, Trưởng phòng Y tế huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, tại khu cách ly tập trung của huyện có một trường hợp người đàn ông nhận tin mẹ mất nhưng đang ở trong khu cách ly nên được lập bàn thờ để thờ vọng mẹ mình.

nen noi dau, de tang me noi xa de hoan thanh cach ly hinh 1

 Anh Giáp lập bàn thờ, chịu tang mẹ ngay trong khu cách ly.


Theo đó, anh Nguyễn Hữu Giáp (quê tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) trở về từ Lào vào ngày 31/3. Anh Giáp sau đó được đưa vào khu cách ly tại huyện Nghĩa Đàn. Ngay sau đó, anh Giáp nhận tin mẹ già 90 tuổi ở quê nhà qua đời. Anh Giáp sau đó đã lên báo cho cán bộ khu cách ly.

Nhận tin báo, cán bộ đã chia buồn, động viên anh Giáp đồng thời giải thích cho anh Giáp việc cần phải ở lại khu cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội nên không thể về. Cán bộ khu cách ly của huyện Nghĩa Đàn sau đó đã dựng lều bạt dã chiến, chuẩn bị bàn, in ảnh thờ… để anh Giáp lập bàn thờ vọng chịu tang mẹ mình ngay trong khu cách ly. Nhiều cán bộ và rất nhiều người trong khu cách ly đã đến thắp hương, chia buồn và thăm hỏi anh Giáp trước nỗi đau.

nen noi dau, de tang me noi xa de hoan thanh cach ly hinh 2

Cán bộ, người dân trong khu cách ly đến thăm hỏi, động viên anh Giáp trước sự mất mát.

Trưởng phòng Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, khu cách ly biết nguyện vọng của anh Giáp nên chuẩn bị chu đáo để anh Giáp có thể thờ vọng mẹ mình ngay trong khu cách ly. Anh Giáp cũng hiểu việc cần thiết phải ở lại cách ly nên không xin về. Trong 3 ngày anh Giáp đã túc trực suốt bên bàn thờ mẹ mình./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close