Ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 ở Quảng Bình thường xuyên bị ngập

VOV.VN - Ở tỉnh Quảng Bình, hiện tại chỉ có Ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 là thường xuyên bị ngập...

Sáng 11/10 tại tỉnh Quảng Bình, mưa đã giảm. Các địa phương bị ngập cục bộ ở huyện Quảng Trạch đã có thể đi lại bình thường.

Riêng 2 xã Minh Hóa và Tân Hóa, thuộc huyện miền núi Minh Hóa vẫn còn bị nước lũ cô lập, chia cắt hoàn toàn. Ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 còn ngập hơn nửa mét.

ngam bung tren quoc lo 15  o quang binh thuong xuyen bi ngap hinh 1
Mưa lũ tại Quảng Bình

Bà Phạm Thị Nhung Anh, Trưởng phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện tại, trên tất cả các tuyến chỉ có Ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 bị ngập nửa mét".

Trên Quốc lộ 15 đoạn Tân Lập - Đồng Lê có ngập 1m nhưng bây giờ nước rút rồi. Hiện tại, tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị quản lý triển khai các công tác phòng chống lụt bão, triển khai các vật tư dự phòng ứng cứu kịp thời ứng cứu khi bị ngập. Hiện tại chỉ có Ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 là thường xuyên bị ngập”.

Hà Tĩnh: 1.560 nhà ngập nước, không để người dân thiếu đói

Còn tại huyện Vũ Quang, tỉnh  Hà Tĩnh, mưa lũ hai ngày qua  làm nước trên các con sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi dâng cao.

Cùng với đó là lượng nước từ công trình thủy điện Hố Hô xả lũ chiều hôm qua, nên sáng 11/10, khu vực hạ du các con sông này nước lên nhanh, diện ngập lụt tiếp tục lan rộng ra 17 thôn trong toàn huyện.

Thống kê mới nhất đến trưa nay, toàn huyện Vũ Quang có 1560 nhà dân bị cô lập và một số trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn bị ngập, tập trung tại các xã Đức Giang, Đức Bồng và Đức Hương.

Nhiều tuyến giao thông liên huyện, liên xã như Ân Phú – Cửa Rào qua các xã Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Hương, Đức Bồng… chia cắt cục bộ.

Tình hình mưa lũ ở Vũ Quang đang diễn biến phức tạp. UBND huyện Vũ Quang chỉ đạo các địa phương triển khai tích cực công tác khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thông, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vũ Quang cho biết: Huyện tiếp tục theo dõi thời tiết và chỉ đạo các địa phương theo các phương án di dời dân, đồng thời chỉ đạo các địa phương tại những vùng ách tắc giao thông, ngập úng nghiêm cấm việc đi lại khi nước sông còn dâng lên.

Trong thời điểm cô lập như hiện nay, tính cộng đồng trong dân cư được nêu cao lên tất cả, với phương châm chỉ đạo không để một huyện nào đói, chính quyền địa phương phải kịp thời hỗ trợ người dân về nước uống cũng như về thực phẩm trong giai đoạn ngập lụt./.

​Nhóm phóng viên VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x