Ngày đầu tiên thu phí cầu Bạch Đằng không ùn tắc giao thông

Ngày đầu tiên thu phí cầu Bạch Đằng

VOV.VN -Cầu Bạch Đằng trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chính thức thu phí từ 0 giờ hôm nay (15/10)

8 giờ sáng 15/10, lượng phương tiện lưu thông qua cầu Bạch Đằng theo cả hai chiều Hải Phòng, Quảng Ninh đều khá đông đúc.

ngay dau tien thu phi cau bach dang khong un tac giao thong hinh 1
Mức phí cao nhất qua cầu Bạch Đằng là 180 nghìn đồng mỗi lượt.

Anh Dương Hồng Lam và anh Vũ Hồng Quang, là lái xe thường xuyên đi qua cầu Bạch Đằng cho biết đã được thông báo thời điểm thu phí nên không bất ngờ: “Có cây cầu này tôi đi tiết kiệm thời gian hơn. Tôi thường xuyên đi qua đây, đi rất thuận tiện, đi sang Quảng Ninh rút ngắn nhiều thời gian. Nói chung chất lượng cầu tốt, giá cả phù hợp. Nhưng mặt cầu phía trên có một đoạn hơi xấu, gập ghềnh”.

Ngày đầu tiên thu phí đơn vị đầu tư là Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng bố trí 8 làn thu phí phục vụ cho các loại xe từ cỡ nhỏ tới trọng tải lớn, có lực lượng điều tiết phân luồng, xe cứu hộ ứng trực nên không có tình trạng ùn tắc xảy ra.

Ông Lại Hồng Quang, ca trưởng tại trạm thu phí cho biết: “Trước khi vào thu phí chính công ty cho chúng tôi gần 1 tháng để thu vé thử, thành thục phân làn, “4 xin 4 luôn” cho khách hàng, kết hợp với nhau để không ùn tắc. Từ hôm qua tới giờ các ca đều hoàn thành nhiệm vụ”.

ngay dau tien thu phi cau bach dang khong un tac giao thong hinh 2
Lượng phương tiện qua Trạm thu phí khá đông sáng nay.

Theo đó, mức thu thấp nhất đối với các phương tiện qua cầu Bạch Đằng là 35.000 đồng/lượt, áp dụng với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng. Mức thu cao nhất là 180.000 đồng/lượt đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe container 40 feet. Mức phí này được điều chỉnh theo phương án tài chính 3 năm/lần, hệ số tăng 1,18% bắt đầu áp dụng từ năm 2021.

Cầu Bạch Đằng rút ngắn tuyến đường giữa Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh có lượng phương tiện lưu thông khá cao, trung bình khoảng 10 nghìn lượt/ngày. Đây là công trình đầu tư theo hình thức BOT với tổng kinh phí gần 7.300 tỷ đồng, chính thức thông xe từ ngày 1/9 vừa qua./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close