Ngày hội sống xanh 2018

VOV.VN -Ngày hội sống xanh là sự kiện môi trường của TP HCM nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến cộng đồng dân cư

Sáng nay (3/6), tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Sở TN-MT TP HCM tổ chức Ngày hội sống xanh 2018 với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.

ngay hoi song xanh 2018 hinh 1
Bấm nút khai mạc ngày hội.

Ngày hội sống xanh TP HCM là sự kiện môi trường thường niên của thành phố nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức, cá nhân trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh.

Qua đó góp phần xây dựng TP HCM trở thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và phát động tháng hành động vì môi trường năm 2018 với chủ đề “Chung tay đẩy lùi ô nhiễm do chất thải nhựa”.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP HCM nói: “Chương trình giảm ô nhiễm là một trong 7 chương trình đột phá của thành phố. Ngày hội nhằm kêu gọi người dân, doanh nghiệp tham gia bảo vệ môi trường, từ việc nhỏ tới việc lớn, mỗi người cùng chung tay môi trường sẽ tốt hơn”.

ngay hoi song xanh 2018 hinh 2
Người dân được tặng rau, củ quả.

Không gian ngày hội Sống xanh được tổ chức mở với 68 gian hàng của 47 tổ chức, đơn vị nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường, các giải pháp tiêu dùng xanh bền vững. Đó là các giải pháp giảm thiểu rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, hướng dẫn sử dụng, tái chế chất thải, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, hướng dẫn trồng cây, trồng rau trong nhà…

Ngoài ra còn có các hoạt động triển lãm, giới thiệu các dự án bảo vệ môi trường như Chương trình phân chất thải rắn tại nguồn, phát triển phương tiện giao thông công cộng, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước; triển lãm “Vấn nạn chất thải nhựa và hành động của mỗi chúng ta”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người dân khi đến với Ngày hội có thể mang theo vỏ chai nhựa, thủy tinh, túi ni lông khó phân hủy và chất thải nguy hại như pin, bóng đèn huỳnh quang để ban tổ chức thu gom, tái chế... và nhận các phần quà là rau, củ quả được trồng theo quy trình sạch…

Trong khuôn khổ chương trình còn các trò chơi hoạt động bảo vệ môi trường, nhảy flashmob, hướng dẫn làm sản phẩm xanh…

ngay hoi song xanh 2018 hinh 3
Nhảy flashmod.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Nguyễn Thị Hoàng, ngụ phường Tân Định, Quận 1 tham gia ngày hội nói: “Ngày hội giúp cho người dân hiểu được chất thải nào độc hại, cái nào không để không ảnh hưởng môi trường xung quanh. Nhất là trẻ em ý thức được, bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ. Sau buổi lễ mình sẽ phổ biến trong nhà và cả bà con lối xóm để cho khu phố mình thêm sạch đẹp hơn nữa”.

Cũng tại Ngày hội Sống xanh TP HCM 2018, lãnh đạo UBND 24 quận, huyện cũng đã ký cam kết về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện…/.

Hà Khánh/VOV – TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds