Ngày hội trồng rừng tại Yên Bái

VOV.VN - Ngày hội trồng rừng do UBND xã Phình Hồ và Canon tại Việt Nam tổ chức nhằm góp vào việc xóa đói giảm nghèo cho nông dân miền núi.

Ngày 27/9, UBND xã Phình Hồ (tỉnh Yên Bái) và Canon tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “Ngày hội trồng rừng” với 50ha cây chè Shan Tuyết thuộc dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đây là lần đầu tiên dự án của Canon tại Việt Nam được thực hiện tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu – một xã miền núi đặc biệt khó khăn.

ngay hoi trong rung tai yen bai hinh 1

Loại cây được lựa chọn cho dự án là cây chè Shan tuyết – một loại cây đặc trưng của địa phương không chỉ có giá trị làm cây phòng hộ đầu nguồn, giữ đất, giữ nước mà đặc biệt, với giá bán cao trên thị trường, cây chè đã và đang đóng góp vào việc xóa đói giảm nghèo cho nông dân miền núi. Khi thông tin dự án của Canon tại Việt Nam được triển khai, rất đông hộ dân đã đăng ký tham gia trồng chè.

Ông Katsuyoshi Soma - Tổng giám đốc công ty Canon tại Việt Nam cho biết: “Nếu không hợp lực bảo vệ môi trường, chúng ta khó có thể duy trì được cuộc sống như hiện tại trong một tương lai không xa. Một trong những giải pháp tốt nhất đó là: trồng rừng và tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường. Những cây non chúng ta trồng hôm nay không chỉ dành cho chúng ta mà còn dành cho thế hệ con cháu  của chúng ta. Đây sẽ là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau”.

ngay hoi trong rung tai yen bai hinh 2

Một đại diện của địa phương nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của công ty Canon tới vấn đề môi trường sinh thái tại tỉnh. Việc hỗ trợ trồng chè là một việc làm có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần chống lại biến đổi khí hậu mà còn hỗ trợ kinh tế cho các hộ gia đình. Đóng góp này thực sự là một món quà tặng tinh thần lớn giúp người dân hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

PC_Article_Middle
Loading...

Thông qua dự án này, Canon mong muốn góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu, giúp cải thiện đời sống người dân địa phương, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ, người dân sinh sống tại địa phương thông qua hoạt động trồng cây thiết thực.Sau buổi lễ phát động, đại diện các cơ quan, đoàn viên thanh niên,100 Tình nguyên viên Canon đã tham gia trồng hàng trăm cây chè.

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh – Sạch - Đẹp và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như: Trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới.
ngay hoi trong rung tai yen bai hinh 3

Canon tại Việt Nam đã góp phần đáng kể giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và cùng chung sức bảo vệ môi trường. Ra đời từ năm 2010, cho đến nay dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” của Canon đã triển khai trồng mới 190 ha rừng tại Bắc Giang, Thanh Hóa và Yên Bái.

Trong thời gian tới, dự án này sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, góp phần mang lại màu xanh trên khắp đất nước Việt Nam./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x