Nghệ An: Hàng ngàn sĩ tử được phục vụ cơm nước, xe đưa đón miễn phí

VOV.VN - Hàng ngàn suất cơm, nước, sữa miễn, xe đưa đón miễn phí đã sẵn sàng phục vụ sĩ tử tại địa bàn Nghệ An trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Trong chiến dịch tình nguyện hè 2016, Chương trình tình nguyện mùa thi do hội sinh viên ĐH Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức đã thu hút sự tham gia của 1.700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

com nuoc sua xe dua don mien phi phuc vu si tu mua thi hinh 1
Đội xe ôm miễn phí của các tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ sĩ tử mùa thi.

Trong 1 tuần từ 29/6 – 5/7 sẽ có 17 đội hình với hàng trăm sinh viên sẽ có mặt tại 38 điểm thi để hộ trợ người nhà, sĩ tử như hướng dẫn giao thông, đưa đón, tìm nhà trọ, tư vấn tuyển sinh. Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị liên quan cũng đã chuẩn bị được 5.000 suất cơm, 15.000 chai nước uống, 15.000 hộp sữa tiệt trùng, 10.000 chiếc quạt cầm tay, 100 ô che nắng để phục vụ cho hơn 21.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại cụm số 35 do Đại học Vinh chủ trì.

Những suất cơm, sữa, nước sẽ được ban tổ chức chuẩn bị kỹ lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn chất lượng, phục vụ các thí sinh, người nhà tại những điểm đã được thông báo trước.

Cũng với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi THPT Quốc gia, huyện doàn Tương Dương, Nghệ An đã tổ chức chương trình “Em tôi đi thi”. Qua đó, huyện đoàn Tương Dương đã chuẩn bị 3 chuyến xe đưa đón thí sinh vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số trên địa bàn đến TP Vinh tham dự kì thi.

“Ngoài việc hỗ trợ xe đưa đón miễn phí, các thí sinh còn được hỗ trợ thêm kinh phí 120.000 đồng/1 thí sinh. Đồng thời, huyện đoàn Tương Dương cũng đã liên hệ với Thành đoàn Vinh, các đội tiếp sức mùa thi để bố trí nơi ở, ăn uống ... tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các sĩ tử trong kỳ thi”, Bí thư huyện đoàn Tương Dương – Lê Hồng Thái cho biết.

com nuoc sua xe dua don mien phi phuc vu si tu mua thi hinh 2
Chuyến xe đưa đón miễn phí giành cho thí sinh vùng cao do huyện đoàn Tương Dương tổ chức trong mùa thi 2016.

Trưa ngày 29/6, cả 3 chuyến xe chở sĩ tử từ huyện Tương Dương đã vượt 200 km đưa các thí sinh đến TP Vinh an toàn. Được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên những sĩ tử lần đầu đến TP Vinh không còn bỡ ngợ lo lắng nữa. Các em cũng đã sẵn sàng cho kì thi quan trọng sắp tới./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x