Nghệ An: Nguy cơ thanh toán quỹ bảo hiểm y tế vượt hàng ngàn tỷ đồng

VOV.VN -Bảo hiểm xã hội (BHXH) Nghệ An hôm nay (3/5) cho biết, năm 2017, nguy cơ vượt quỹ bảo hiểm y tế sẽ hơn 1.700 tỷ đồng.

Theo đó, quý  I/2017, các cơ sở khám, chữa bệnh tại Nghệ An đã đề nghị thanh toán theo chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) hơn 700 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu đà sử dụng quỹ duy trì như trên thì năm 2017 tổng chi các cơ sở khám, chữa bệnh đề nghị, sẽ đạt trên 3.500 tỷ đồng, vượt quỹ khoảng 1.700 tỷ đồng; trong khi dự toán vượt quỹ cho phép của Nghệ An chỉ là 800 tỷ đồng.

nguy co thanh toan quy bao hiem y te vuot hang ngan ty dong hinh 1
Phòng khám bảo hiểm y tế bệnh viện thành phố Vinh

Qua theo dõi, số bệnh nhân đi khám, chữa bệnh 2 lần trở lên chiếm 65% trong quý 1/2017. Một bộ phận lớn trong đó không thuộc nhóm bệnh mãn tính, tái khám theo hẹn, có những trường hợp khám nhiều lần trong 1 tháng được BHXH Nghệ An khoanh vùng như:  bệnh nhân Trần Hữu Hoàng, khám 62 lần, bệnh nhân Nguyễn Hữu Nhuần, khám 57 lần, bệnh nhân Trịnh Hồng Thắng, khám 29 lần; Ước tính trung bình mỗi tháng có người đi khám tới hơn 20 lần.

Trước đó, 6 tháng đầu năm 2016, BHXH Nghệ An đã từ chối không thanh toán BHYT gần 52,6 tỷ đồng, trong đó có 34,3 tỷ đồng chờ xin ý kiến BHXH Việt Nam./.

Bội chi quỹ Bảo hiểm y tế do đâu?

VOV.VN - Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, đối tượng tham gia bảo hiểm y tế ở Đà Nẵng ngày càng mở rộng, bội chi Quỹ bảo hiểm y tế ngày càng cao.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x