Nghệ An: Thu giữ hơn 7 tấn pháo và hơn 70 kg ma túy các loại

Nghệ An: Thu giữ hơn 7 tấn pháo và hơn 70 kg ma túy các loại

VOV.VN - Số pháo và ma túy này được lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện và thu giữ trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Công an Nghệ An cho biết, trong đợt ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi kéo dài 3 tháng, từ 15/11/2018 đến 15/2/2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 7,3 tấn pháo các loại. Cũng trong đợt cao điểm này, Công an Nghệ An còn bắt giữ 352 vụ, thu gần 70 kg ma túy các loại.

nghe an: thu giu hon 7 tan phao va hon 70 kg ma tuy cac loai hinh 1
Lực lượng chức năng quyết liệt nhưng các đối tượng vẫn vận chuyển pháo với số lượng lớn.

Theo đó, trong đợt cao điểm tuyên truyền vận động cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép, Công an Nghệ An đã phát hiện bắt giữ hơn 700 vụ, bắt 824 đối tượng và thu 7,3 tấn pháo các loại. Theo thống kê, số lượng pháo Nghệ An thu giữ chiếm 36,5% số pháo của cả nước thu giữ được trong đợt cao điểm này.

Điển hình có một số vụ vận chuyển pháo bằng container từ biên giới về. Cũng trong đợt cao điểm này, Công an Nghệ An còn bắt giữ 352 vụ, thu gần 70 kg ma túy các loại. Trung tá Hồ Minh Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Quế Phong cho biết: hiện nay, tội phạm về ma túy trên tuyến biên giới đang diễn biến hết sức phức tạp. Huyện Quế Phong có 73,3km biên giới chung với nước bạn Lào. Năm vừa qua, Công an huyện Quế Phong phát hiện 94 vụ, bắt 123 đối tượng phạm tội vi phạm pháp luật, trong đó xác lập đấu tranh thành công 6 chuyên án ma túy, 3 chuyên án về hình sự, thu giữ gần 4 kg Heroin, hơn 4kg ma túy đá và 1kg ma túy tổng hợp.

“Quế Phong là địa bàn miền núi, cũng là địa bàn thuận lợi cho các đối tượng phạm tội, đặc biệt là tội phạm ma túy. Chỉ tính riêng 2 tháng triển khai Kế hoạch số 1116 của Công an tỉnh và Kế hoạch số 28 của Công an huyện về mở đợt tấn công trấn áp tội phạm trước trong và sau Tết Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện đã phát hiện 43 vụ bắt 56 đối tượng, trong đó đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu Công an tỉnh giao trong Quý I năm 2019”, ông Sơn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close